วิธีการลบรูปเก่าๆ ออกจาก Android device ของเรา

0
143

ปัจจุบันนี้หลายๆ ท่านนั้นต่างก็เลือกซื้อ Smartphone และ Tablet ระบบปฏิบัตการ Android ที่มีราคาสูงบ้างต่ำบ้าง แต่แน่นอนว่าหากเราเลือกใช้ Smartphone และ Tablet ที่มีราคาสูงนั้น Spec ของตัวกล้องที่คมชัดมากกว่าเดิม โดยเราอาจจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในการถ่ายรูป ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปนั้นต่างก็มีรูปภายในเครื่องไม่ตำกว่าหลักพันแน่นอน แต่หากเราต้องการเพิ่มขนาดพื้นที่ภายในเครื่องนั้นเราจะมีวิธีจัดการกับรูปมากมาย เหล่านั้นอย่างไร ทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปหาคำตอบกันครับ

gallery

สำรองข้อมูลไว้ก่อนดีที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่าหากเราต้องการเพิ่มขนาดพื้นที่ภายในเครื่องขึ้นไปอีกนั้น ขั้นตอนแรกเราจำเป็นที่จะต้องทำการเก็บรุปต่างๆ เหล่านั้นก่อน โดยเพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้บริการของ Google Photos, Carousel จาก Dropbox หรือ OneDrive ของทาง Microsoft ก็ได้ โดยทั้ง 3 บริการนี้นั้นล้วนแต่เป็นบริการที่เราสามารถเก็บรูปต่างๆ ได้ นั้นเอง อีกทั้ง 3 บริการนี้ ยังมีการจัดเก็บรุปบน cloud service ที่เราสามารถอยู่บนอุปกรร์ใดเราก็สามารถเข้าไปดูหรือจัดการรูปต่างๆ ได้อีกด้วย

ลบรูปเพื่อเพิ่มขนาดพื้นที่ในเครื่อง

หลังจากที่เราได้ทำการเก็บรูปต่างๆ ในเครื่องของเราเข้าไปยัง cloud service ของทั้ง Google Photos, Carousel, หรือ OneDrive ไปแล้ว มาถึงขั้นตอนนี้จะเป็นการลบรูปเพิ่มเพิ่มขนาดพื้นที่ภายในเครื่องของเรานั้นเอง โดยก่อนที่เราจะลบรูปนั้นให้เราตรวจเช็ดดูอีกครั้งเพอื่ความแน่ใจว่ารูปทั้งหมดได้ถูก back up แล้วหรือยัง สำหรับขั้นตอนการลบรูปนั้นบนแอปพิเคชั่นอย่าง Carousel จาก Dropbox นั้นจะมีระบบลบรูปภายในเครื่องให้เราแบบอัตโนมัติ

สำหรับบน Google Photos นั้นเราจะต้องลบรูปเองโดยเข้าไปที่ Google Photos > Device folders > กดที่ icon จุด 3 จุด เลือก Delete device copy