Samsung Galaxy Mega 6.3 ราคา ซัมซุง กาแล็คซี่ mega 6.3 มือถือหน้าจอใหญ่สะใจกันสุดๆ

0
21762

Samsung Galaxy Mega 6.3_head

Samsung Galaxy Mega 6.3  มือถือหน้าจอใหญ่สะใจกันสุดๆ

ถือว่ากำลังมาแรงกันสุดๆกับเทรนด์มือถือหน้าจอใหญ่ ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่หลายๆเจ้าต่างจัดหนักจัดเต็มกับขนาดหน้าจอจนเรียกได้ว่าแทบจะเป็นแท็บเล็ตกันเลยทีเดียว วันนี้ถึงคิวยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิ อย่างซัมซุงที่งานนี้จัดหนักจัดเต็มปล่อยมือถือหน้าจอยักษ์อย่าง Samsung Galaxy Mega 6.3 มาให้เหล่าสาวกได้เชยชมกัน โดยก่อนหน้านี้ก็เคยจัด Samsung Galaxy Mega 5.8 มาแล้วแลดูจะไม่สะใจเฮียเค้าเลยส่งศิษย์น้องอย่าง Samsung Galaxy Mega 6.3 มาลงสนามอีกตัวหนึ่ง เราลองมาดูกันว่าสเปคเจ้า Samsung Galaxy Mega 6.3 นี้จะเริศขนาดไหนกัน

สเปค Samsung Galaxy Mega 6.3

ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 167.6 x 88 x 8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 199 กรัม
วัสดุหลัก พลาสติก , โพลีคาร์บอเนต
เครือข่าย
เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 เมกะเฮิร์ตซ์
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์
เครือข่าย 4G ไม่รองรับ
ซิมการ์ด
ขนาด Micro simcard
จำนวนซิมการ์ด 1
หน่วยความจำ
หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ , RAM 1.5 กิกะไบต์
หน่วยความจำภายนอก Micro SD สูงสุด 64 กิกะไบต์
พลังงาน
แบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน 3,200มิลลิแอมป์
ระยะเวลาสแตนด์บาย สูงสุด 420 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา สูงสุด 10 ชั่วโมง (สำหรับ 3G)
จอแสดงผล
ขนาด 6.3 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น (PPI) 1280 x 720 พิกเซล (233 ppi)
ชนิดและจำนวนสี Super Clear LCD 16 ล้านสี / จอทัชสกรีนแบบคาพาซิทีฟ
ระบบ
หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm Snapdragon 400 Dual-core 1.7 GHz Krait
หน่วยประมวลผลกราฟฟิค (GPU) Adreno 305
เซ็นเซอร์ต่างๆ ตรวจจับความเคลื่อนไหว / วัดระยะห่าง / วัดแสง
ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.2.2 เจลลี่บีน
ภาษาในเมนู อังกฤษและไทย
การเชื่อมต่อ
WiFi 802.11 ABGN / Wi-Fi Hotspot / DLNA
Bluetooth มี เวอร์ชั่น 4.0 เอทูดีพี
Infrared มี
NFC มี
USB micro USB 2.0 (MHL)
GPS มี พร้อม เอ-จีพีเอส, โกลนาส
การเชื่อมต่อกับทีวีหรือ โปรเจ็คเตอร์ สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน DLNA, เชื่อมต่อผ่าน MHL อแดปเตอร์
กล้องภาพนิ่ง
ความละเอียด กล้องหลัก 3264 x 2448 พิกเซล (8 ล้านพิกเซล) / กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติอื่นๆ ออโต้โฟกัส / แอลอีดีแฟลช / Auto / Panorama / Beauty Face / Best Photo / Best Face / Continuous Shot / Sport / Night / Rich Tone (HDR) / Sound & Shot / Buddy Photo Share
กล้องวีดีโอ
ความละเอียด 1920 x 1080 p ( 1080 p 30 เฟรมต่อวินาที)
คุณสมบัติอื่นๆ
วิทยุ มี พร้อมกับการบันทึกช่องสถานี / ค้นหาคลื่นอัตโนมัติ
เครื่องเล่นเพลง เล่นตามรายการเพลง / เล่นสุ่ม / เล่นซ้ำ / เล่นเป็นแบล็คกราวด์ / แสดงภาพอัลบัม / แยกเพลงตาม ไอดีแท็ก / Sound Alive / อีควอไลเซอร์
เครื่องเล่นวีดีโอ มี , Pop up Play
รูปแบบข้อความ SMS / MMS / ข้อความจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค

Samsung Galaxy Mega 6.3_5

รีวิว Samsung Galaxy Mega 6.3

เจ้า Samsung Galaxy Mega 6.3 นี้ทางซัมซุงจะให้เป็นมือถือหน้าจอยักษ์ที่เน้นการใช้งานด้านความบันเทิงเป็นหลัก โดยหน้าจอสัมผัสจะเป็นแบบซุปเปอร์เคลียร์ แอลอีดี ขนาด 6.3 นิ้วตามชื่อรุ่นเลยค่ะ ความละเอียดระดับ HD 720p  มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลังที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัสและแฟลช LED 1 ดวง รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ Full HD  1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที สามารถถ่ายรูปตัวเอง และใช้งานวีดีโอคอล ผ่านหน้ากล้องที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รวมไปถึงยังมีโหมดการถ่ายภาพให้ได้เลือกใช้อย่างมากมายสไตล์ซัมซุง ใครที่มองว่ามือถือที่มีขนาดใหญ่แบบนี้เวลาจับจะถนัดมือหรือเปล่า บอกได้คำเดียวค่ะว่า พอดีมือ เป๊ะๆ อาจจะด้วยวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็น พลาสติก และ โพลีคาร์บอเนต จึงทำให้จับได้ถนัดมือ

Samsung Galaxy Mega 6.3_3

ระบบปฏิบัติการและออฟชั่นของ Samsung Galaxy Mega 6.3

หากจะกล่าวถึงประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy Mega 6.3 อาจจะถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางๆ ยังไม่เทพมากนัก ด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 400 ที่มีหน่วยประมวลผลระดับดูอัลคอร์ความเร็ว 1.7 กิกะเฮิร์ตซ์ มาพร้อม RAM 1.5 กิกะไบต์ รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2(เจลลี่บีน) ในส่วนของฟังก์ชั่นต่างๆ อาจะไม่มีเยอะเหมือนรุ่นท็อปแต่ความสามารถหลักๆอย่างอื่นก็ยังคงมีนะคะ เช่น Smart Stay, Direct Call, Smart Alert, Pop up Play รวมไปถึงโปรแกรม Group Play, S Memo, S Planner, S Voice, S Translator และ Story Album ก็ยังมีให้ได้เลือกใช้งานกันเหมือนเดิมค่ะ

Samsung Galaxy Mega 6.3_2

ความบันเทิงใน Samsung Galaxy Mega 6.3

เมื่อพูดถึงความบันเทิงใน Samsung Galaxy Mega 6.3 ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องเล่นเพลง โดยเครื่องเล่นเพลงของ Samsung Galaxy Mega 6.3 นี้จะแบ่งการแสดงผลรายชื่อออกเป็นหมวดหมู่ทั้งการแสดงตามอัลบัม, รายชื่อศิลปิน, เพลย์ลิสต์ และสามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้อย่างสะดวก พร้อมฟังก์ชั่น Sound Alive ซึ่งมีเอฟเฟ็คเสียงแบบพรีเซ็ทมาให้เลือกปรับแต่งหลากหลายแบบหรือจะเลือกปรับอีควอไลเซอร์ด้วยตัวเองก็ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Adapt Sound ที่จะช่วยปรับแต่งโทนเสียงให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพในการรับฟังเสียงผ่านหูฟังของเราโดยอัตโนมัติ

Samsung Galaxy Mega 6.3_6

การเชื่อมต่อใน Samsung Galaxy Mega 6.3

สำหรับการเชื่อมต่อต่างๆ เจ้า Samsung Galaxy Mega 6.3 เองก็ไม่น้อยหน้า รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ได้ทุดเครื่อข่ายและที่ขาดไม่ได้เลยกับชิปเอ็นเอฟซี ที่รองรับการใช้งานฟังก์ชั่น S Beam เพื่อแชร์มีเดียต่างๆ ด้วยความเร็วสูงผ่าน Wi-Fi Direct อีกทั้งยังมีพอร์ตอินฟราเรด (IR Blaster) ให้ใช้งานเป็น Universal Remote หรือรีโมทควบคุมทีวี หรืออุปกรณ์ต่างๆ พร้อมใช้งานร่วมกับโปรแกรม WatchON

Samsung Galaxy Mega 6.3 ราคา

Samsung Galaxy Mega 6.3 ราคาอยู่ที่ 12,949 บาท

Samsung Galaxy Mega 6.3_4

Samsung Galaxy Mega 6.3 ซื้อดีมั้ย

Samsung Galaxy Mega 6.3 ถือเป็นอีก 1 สมาร์ทโฟนจอยักษ์ที่ทางซัมซุงออกแบบมา เพื่อเอาใจผู้ใช้ที่ชอบโทรศัพท์มือถือหน้าจอใหญ่ยักษ์กว่าปกติ หรืออาจจะเรียกอีกอย่างว่า Phablet มาจาก Phone + Tablet โดย Samsung Galaxy Mega 6.3 นี้มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้วตามชื่อรุ่นเลยนะคะ โดยส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ การดูหนัง การอ่านอีบุ๊ค ก้ถือว่าจอใหญ่สะใจ ชัดแจ๋วดี หากใครที่คิดว่าขี้เกียจพกทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ต ไปไหนต่อไหนด้วยแล้วล่ะก็ Samsung Galaxy Mega 6.3 ถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ