3 เหตุผลที่ทำให้ KitKat ดีกว่า Lollipop

0
2485

Android KitKat เป็นเวอร์ชั่นเก่าของระบบปฏิบัติการ Android ที่ออกมาก่อนตัวใหม่อย่าง Android Lollipop แต่หลายๆ ท่าที่ทำการอัพเดตเวอร์ชั่นไปใช้งาน Android Lollipop ต่างก็พบเจอกับปัญหาต่างๆ ขึ้นกับตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ช้า รวมไปถึงระบบภายในอีกด้วย ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone ตัวเก่าๆ และคิดว่าจะอัพเดตไปใช้งาน Android Lollipop ไปดูก่อนว่า Android KitKat ตัวนี้ดีกว่า Android Lollipop อย่างไร เพื่อที่จะไม่ให้เพื่อนๆ นั้นพบเจอกับปัญหาต่างๆ ตามมาได้

KitKat-Vs-Lollipop

Battery

Lollipop เป็นเวอร์ชั่นของ Android ตัวใหม่ที่ได้ถูกพัฒนาให้มีการแสดงผลต่างๆ ได้ดีกว่าเดิมมาก แต่แน่นอนว่าการแสดงผลที่สวยงามขึ้นนั้นยอมใช้งาน Battery ที่มากกว่าเดิมมาก

Silent Mode

Feature อย่าง silent mode เป็น Feature อีกตัวหนึ่งที่ทาง Google นั้นเลือกที่จะตัดออกไปจาก Android Lollipop โดยบน Android Lollipop นั้นจะมี Feature ตัวใหม่อย่าง no interrupt มาแทน silent mode ตัวเก่า โดยการใช้งาน silent mode บน KitKat เพียงแค่เรากดปุ่ม Power ค้างไว้ก็จะมีเมนูอย่าง silent mode แสดงขึ้นมาให้เราเลือกแล้ว แต่บน Android Lollipop จะมีการตั้งค่าที่ยุ่งยากกว่าเดิมมาก

KitKat-Vs-Lollipop1Lock screen widgets

หากเราใช้งาน Lock screen widgets บ่อยๆ นั้นเพื่อนๆ จะทราบดีว่า Lock screen widgets บน Android KitKat นั้นจะใช้งานได้ง่ายกว่าบน Android Lollipop มาก แต่แน่นอนว่าบน Lock screen widgets บน Android Lollipop นั้นทาง Google ก็พัฒนาให้ใช้งานที่ง่ายกว่าเดิม ซึ่งหากเพื่อนๆ คนใหนชอบแบบใหนก็สามารภเลือกใช้งานเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการที่ตัวเองต้องการได้ เพราะทั้ง 2 เวอร์ชั่นนั้นต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป