[[ข่าวลือ]]10 สิ่งใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5

0
306

10 สิ่งใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5

Plastic-substrate-screen

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]1.[/dropcap] โดย Samsung Galaxy S5 ตัวเครื่องโลหะ จะเป็นหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่น ส่วนตัวเครื่องพลาสติก จะเป็นหน้าจอ OLED แบบธรรมดา ส่วนหน่วยประมวลผลที่ใช้ ยังไม่มีข้อมูลที่เด่นชัดว่า ทั้ง 2 รุ่นจะใช้หน่วยประมวลผลต่างกันหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ น่าจะเป็นชิป Exynos แบบ 64-bit กับ Snapdragon รุ่นใหม่ล่าสุด ส่วน RAM มีขนาด 3 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รัน Android 4.4 KitKat และแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh

Fingerprint-sensor[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]2.[/dropcap] เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ค่อนข้างแน่นอนนะคะ โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีข่าวว่า ซัมซุง ได้ซื้อ Fingerprint Cards มูลค่ากว่า $650 ล้านเหรียญฯ ซึ่งซีอีโอของเจ้าของเทคโนโลยีดังกล่าว ได้เคยเผยว่า ในปีหน้า น่าจะมี มือถือซัมซุง 1-2 เครื่อง ที่จะมาพร้อมกับ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ในตัวโดย Fingerprint Cards นั้น ถือว่า เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแนวใหม่ ที่จะถูกใช้กับ มือถือ Android และ Windows Phone ซึ่งปัจจุบัน ทางบริษัทฯ ได้เซ็นสัญญากับแบรนด์มือถือชั้นนำของโลกไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Fujitsu (ญี่ปุ่น), Pantech (เกาหลี) และ Konka (จีน)

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]3.[/dropcap] กล้องความละเอียดสูงมาพร้อมกับความสามารถในการซูมอย่างเต็มที่ คาดว่ากล้องที่จะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5 นี้ ความละเอียดน่าจะถึง 16 ล้านพิกเซล รวมทั้งสามารถซูมได้ถึง 2 – 3 เท่า จะช่วยให้การถ่ายภาพมีความสวยงามมากขึ้น

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]4.[/dropcap] สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD จากผลของการเลือกกล้องที่มีความละเอียดสูง ทำให้วีดีโอที่จะได้ออกมาจากกล้อง 16 ล้านพิกเซลนี้ มีความละเอียดระดับ Full HD 1080p ,60 fps หากเป็นความจริงก็ถือว่าเป็นการถ่ายวีดีโอที่ใช้เฟรมเรตสูงเลยทีเดียว

1080p-video-recording-at-60-fps-and-OIS

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]5.[/dropcap]  สามารถสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงได้ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่นักสำหรับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆซึ่งค่อนข้างนำหน้าไปหลายก้าวแล้วนะคะในส่วนของ การสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง อย่างเช่น Siri ของ iPhone ก็มีตั้งแต่รุ่นก่อนๆแล้ว

Always-on-voice-commands

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]6.[/dropcap] พัฒนาผลการแสดงสีให้ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ของ  Samsung Galaxy S4 ถือเป็นเรื่องน่าประทับใจแล้ว แต่แเมื่อใช้ไปนานๆจะรุ้สึกถึงการแสดงผลที่ยังไม่แม่นยำเท่าไหร่ ยิ่งตอนที่ต้องต่อหน้าจอเข้ากับจอ LCD จะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนมากขึ้นถึงข้อบกพร่องส่วนนี้ โดยทาง Samsung จะพัฒนาให้ส่วนนี้ดีขึ้นใน Samsung Galaxy S5 นี้

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]7.[/dropcap] พัฒนาให้การแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดียิ่งขึ้น จากที่กล่าวไปแล้วเรื่องหน้าจอแบบ AMOLED ของ Samsung Galaxy S4 เรื่องการแสดงผลกลางแจ้งก็เป็นอีก 1 ปัญหาของ Samsung Galaxy S4 ดังนั้น Samsung จึงต้องมีการพัฒนา ในส่วนนี้ให้ดียิ่งขึ้น

More-accurate-color-reproduction

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]8.[/dropcap] หน่วยประมวลผล 64 bit ก็ถือเป็นหน่วยประมวลผลล่าสุดของ Samsung ล่ะค่ะสำหรับ ชิปเซต Exynos 6, 64 บิทนี้ คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า Samsung จะเปิดให้แฟนๆได้ใช้ของใหม่หรือไม่

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]9.[/dropcap] ลำโพงทรงพลังจาก Samsung แต่ข้อนี้แลดูเหมือนจะเป็นไปได้ยาก อาจเป็นเพราะการดีไซน์ของ Samsung Galaxy S5 เองก็ไม่ค่อยอำนวยต่อการใส่ลำโพงเพิ่มเข้าไปสักเท่าไหร่ อีกทั้งทาง Samsung เองก็ยังคงต้องการรักษาความเพรียวบาง และเบา เพื่อไม่ให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ดูเทอะทะจนเกินไป

64--bit-processor

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF8000″]10.[/dropcap] TouchWiz UI ที่ออกแบบใหม่ ได้ข่าวการพัฒนาเจ้า TouchWiz UI ตั้งแต่หลังการเปิดตัว Samsung Galaxy S3 มาแล้วนะคะ รอแล้วรอเล่าลุ้นว่า Galaxy S4 จะมาพร้อมกับ TouchWiz UI แบบใหม่ก็ยังไม่มา คงต้องลุ้นกันต่อไปแล้วล่ะค่ะ ว่า Samsung Galaxy S5 นี้จะมาจริงหรือไม่