คริสเตียโน โรนัลโด้ (CR7) ทำลายสถิติ 100 ล้านไลค์บน Facebook เรียบร้อยแล้วจ้า

0
586

เชื่อว่ามีเพียงไม่กี่คนในโลกที่ไม่รู้จัก คริสเตียโน โรนัลโด นักฟุตบอลชื่อดังจากสโมสร เรอัล มาดริด ที่นอกจากจะสร้างสถิติในวงการฟุตบอลแล้ว เขาก็เพิ่งสร้างสถิติใหม่ล่าสุดเป็นบุคคลที่ได้รับการกด Like บน Facebook ครบ 100 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว นี่ก็คงเป็นการการันตีได้ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ผู้ชาย นักกีฬาและนักฟุตบอลที่ได้รับความชื่นชอบสูงสุดบน Facebook และเพื่อเป็นการขอบคุณ โรนัลโดได้แชร์วิดีโอบนเพจของเขาเพื่อขอบคุณแฟนๆ อีกด้วย

Ronaldo-100M-likes-2

โรนัลโดกล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับยอดไลค์ครบ 100 ล้านครั้งบน Facebook นับเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ผมได้รับความสำเร็จที่น่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งของชีวิต และได้เชื่อมต่อกับแฟนๆ ทั่วโลก ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาโดยตลอด”

นับตั้งแต่เปิดเพจบน Facebook ในปีพ.ศ. 2552 โรนัลโดได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จระดับมืออาชีพต่างๆ ของเขารวมไปถึงชีวิตส่วนตัวกับแฟนๆ มาอย่างต่อเนื่อง ผู้ชื่นชมโรนัลโดจึงสามารถติดตามวิถีชีวิตของนักฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลกได้อย่างใกล้ชิด โดยกิจกรรมต่างๆ บน Facebook ที่ใช้เชื่อมต่อกับแฟนๆ ในแบบฉบับของโรนัลโด ได้แก่:

ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา (ฤดูร้อนของต่างประเทศ) โรนัลโดโพสต์ภาพขณะฉลองวันเด็กกับลูกชาย ภาพที่น่ารักนี้ได้รับการกดไลค์มากกว่า 3.4 ล้านครั้งและเป็นภาพที่ได้รับไลค์มากที่สุดของเขาอีกด้วย

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โรนัลโดมักจะแชร์ความรู้สึกของเขาเมื่อได้รับรางวัลชนะเลิศต่างๆ รวมถึง รางวัล FIFA Balon D´or เมื่อเดือนมกราคม 2557 และ UEFA Best Player in Europe Award ในเดือนสิงหาคม 2557

ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกในบราซิล โรนัลโดอัพเดทการเดินทางและนัดการแข่งขันของทีมให้แฟนๆ รับทราบอย่างสม่ำเสมอ โดยมีรูปแบบโพสต์ที่หลากหลายตั้งแต่รูปคู่กับภาพเหมือนของเขาที่แกะสลักลงบนเมลอน ไปจนถึงภาพถ่ายกับเพื่อนร่วมทีมโปรตุเกส

โรนัลโดยังได้แชร์ช่วงเวลาพิเศษระหว่างเขากับแฟนสาวอิริน่า เชค เช่น ดินเนอร์เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม และทริปที่ทั้งคู่ไปพักผ่อนด้วยกันเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา

ก็เป็นซะแบบนี้ ใครจะอดใจไม่ให้ Like พี่โด้ไหวล่ะ ปล.แอดมินก็ Like มาแล้ว ปลื้มพี่โด้ค๊าาาาาา

Ronaldo-100M-likes-1

และเพื่อให้เห็นภาพว่ากลุ่มแฟนของโรนัลโดมีจำนวนมากเพียงใด เราได้แนบอินโฟกราฟฟิกที่แสดงสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับความโด่งดังของโรนัลโดบน Facebook  คิดเล่นๆว่า แฟนกว่า 100 ล้านคนของโรนัลโด…

ต้องใช้สนามเบร์นาบิว สเตเดียม (สนามของเรอัล มาดริด) ถึง 1,170 สนาม จึงจะสามารถรองรับได้หมด

หากสร้างทีมฟุตบอล จะมีมากกว่า 90 ล้านทีม และถ้าจับคู่แข่งขันต้องพบกันมากกว่า 4.5 ล้านนัด

หากยืนจับมือกันสามารถล้อมรอบโลกได้มากถึง 4 รอบ

สามารถเติมเต็มพื้นที่ของประเทศโปรตุเกสได้มากกว่า 10 ครั้ง