2 ฟีเจอร์ที่รู้แล้วจะประหยัดแบตฯ บน Android 5 ขึ้นอีกเยอะ

0
306

โดยปรกตินั้นหากเราใช้งานทั้ง Smartphone หรือ Tablet เป็นเวลานานๆ นั้น ก็แน่นอนอยู่แล้วว่า Battery ของตัวอุปกรณ์ต่างๆ ของเรานั้นก็หมดไว้ยิ่งขึ้นนั้นเอง โดยเพื่อนๆ บางคนนั้นอาจจะเลือกพกตัว Battery สำรองอย่าง Power blank นั้นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยไม่ให้ Battery ของทั้ง Smartphone หรือ Tablet ของเรานั้นหมดไวอีกด้วย แต่สำหรับบางท่านนั้นอาจจะไม่ชอบพกพาตัว Power blank ไปใหนมาใหนด้วยอาจจะกังวลว่าหาก Smartphone หรือ Tablet ของเรานั้น Battery เหลือน้อย เราจะทำอย่างไรให้ Battery เหลือพอที่เราจะใช้ในเวลาที่จำเป็นหรือกลับถึงบ้านได้บ้าง โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับทริบ และ Feature บน Android ที่ช่วยประหยัด Battery ของตัวเครื่องเราได้นั้นเอง

save bettery on android 5 01

Disable การ Sync ข้อมูลของแอพพิเคชั่น

สำหรับวิธีการที่เครื่องของเรานั้นทำการ Sync ข้อมูลให้เราตลอดเวลานั้นถือว่าเป็นระบบการทำงานแบบหนึ่งที่ให้ความสะดวกแก่เรามาก แต่ในอีกแง่หนึ่งนั้น หากเครื่อง Smartphone หรือ Tablet ของเราเหลือ Battery น้อยนั้นการที่เราทำการ Disable การ Sync ข้อมูลอัตโนมัติออกไปนั้นก็ช่วยให้ Battery ของเราไม่ทำงานมากขึ้นและยังช่วยไม่ให้ Battery ของเราหมดไวอีกด้วย

save bettery on android 5 02

และสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ Battery ยังพอเหลืออยู่บ้าง และเพื่อนๆ ไม่ต้องการให้เครื่อง ทำงานเพิ่มจนทำให้ Battery ลดน้อยลงนั้น อาจจะเลือกเปิดการใช้งานของ Feature อย่าง  Interruptions ตัวนี้ได้ โดยการทำงานของ Feature Interruptions นี้นั้นจะทำการ Block การแจ้งเตือนต่างๆ ที่เข้ามายังเครื่องของเรานั้นเอง