2 ทริบบน Smartphone ที่ช่วยประหยัดการใช้งานสัญญาณโทรศัพท์ของเรา

0
306

การใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตของเราในปัจจุบันนี้นั้น ปรกติเราจะเข้าเว็บไซต์หรือดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ โดยผ่านทางสัญญาณโทรศัพท์อย่าง 3G หรือ 4G ของทางเครือข่ายผู้ให้บริการต่างๆ แต่ในโปรโมชั่นแบบรายเดือนของแต่ละคนนั้นอาจจะเลือกใช้โปรโมชั่นที่น้อยโดยได้การเชื่อมต่อ 3G หรือ 4G มาเพียงเดือนละ 1G – 2G ได้ ซึ่งบ้างท่านนั้นอาจจะใช้งานเกินจนทำให้สัญญาณ 3G หรือ 4G ถูกลดความเร็วลงไปได้นั้นเอง โดยวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูกันว่าเราจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ Smartphone ของเรานั้นเชื่อมต่อสัญญาณเกินโปรโมชั่น ซึ่งจะส่งผลทำใหความเร็วการเชื่อมต่อของเราลดลงไปนั้นเอง

Wifi

เลือกใช้ Wi-Fi

การเลือกการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ถือว่าดีเป็นอย่างมาก เพราะการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ในบางสถานที่นั้นจะมีความเร็วในการใช้งานที่มากกว่าการเชื่อมต่อสัญญาณแบบ 3G หรือ 4G ด้วย รวมไปถึงการเชื่อต่อแบบนี้ยังไม่ส่งผลไปถึงโปรโมชั่นที่เราผูกไว้กับค่าบริการรายเดือนของเราอีกด้วย

ตั้งค่า limit การใช้งาน

ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งารอินเตอร์เน็ตโดยผ่านทาง Wi-Fi นั้นเราอาจจะไม่สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเมื่อเราไปยังที่ต่างๆ ที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fi ให้เราใช้งาน จึงต้องทำให้เรานั้นกลับไปเลือกใช้สัญญาณโทรศัพท์อย่าง 3G หรือ 4G นั้นเอง แต่ข้อดีของบน Android นั้นมี Feature ตัวหนึ่งที่เราสามารถตั้งค่า limit การใช้งานของการเชื่อมต่อสัญญาณ 3G หรือ 4G ได้ ซึ่งหากเราใช้งานเกิน limit แล้สระบบจะมีการแข้งเตือนให้เราทราบอีกด้วย โดยการตั้งค่านั้นให้เราเข้าไปได้ดังนี้ Settings > Wireless and Networks > Data Usage โดยในหน้านี้เราสามารถตั้งค่าต่างๆ ในการกำหนดขนาดของการเชื่อมต่อได้ตามที่เราต้องการ