3 สิ่งบน Sony Xperia Z3 ที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้าม

0
274

โดยหลายๆ ท่านที่เลือกซื้อ Smartphone ของทาง Sony อย่าง Sony Xperia Z3 นั้น อาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าภายในตัวเครื่อง Sony Xperia Z3 ตัวนี้นั้นมี Function ที่ถูกซ่อนอยู่ภายในที่เราสามารถตรวจสอบหรือปรับแต่งสิ่งต่างๆ ของระบบได้นั้นเอง สำหรับจะมี Function อะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

sony-Xperia-Z3-launch-in-Indonesia

ปรับแต่งเสียงเพลงได้ตามต้องการ

Sound equalizer เป็น Function อีกตัวหนึ่งที่ถูกซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่อง Sony Xperia Z3 โดย Function เราสามรถเลือกที่จะปรับแต่งเสียงเพลงต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นอื่นๆ เพิ่มเข้ามานั้นเอง โดยการใช้งานเราสามารถเข้าไปได้ดังนี้ Settings > Sound > Audio settings > Sound effects > Equalizer

เปลี่ยนหน้า home screen

โดยปรกตินั้นหากเรากดที่ปุ่ม home บน Sony Xperia Z3 เราจะไปที่หน้า home screen นั้นเอง โดยหน้า home screen ในรูปแบบ default นั้นจะเป็นหน้าการแสดงผลที่บ้างครั้งเราอาจะไม่ชอบ แต่บน Sony Xperia Z3 เราสามารถเลือกเปลี่ยนหน้า home screen ได้ตามที่เราต้องการ โดยการกดค้างที่บริเวณพิ้นที่ว่างของหน้าจอ จากนั้นจะมีหน้าต่างๆ ให้เราเลือก หากเราต้องการหน้าใหนให้เป็น home screen ของเครื่องเราเพียงแค่กดที่รูปบ้านทางด้าซ้ายบนของ home screen ตัวนั้น

ตรวจสอบ hardware และ software ภายในเครื่อง

สำหรับอีกหนึ่ง Function นั้นก้คือ Function ที่เราสามารถทำการตรวจเช็คได้ว่า hardware หรือ software ตัวใดภายในเครื่องของเราทำงานได้ปรกติหรือไม่นั้นเอง โดยการตรวจสอบนั้นเพียงแค่เรากด Code ดังนี้ * # * # 7378423 # * # * จากนั้นกดปุ่มโทรออก จากนั้นเราไปที่หน้า Service tests โดยใน Service tests นี้เราสามารถทำการตรวจสอบทั้ง hardware และ software ภายในเครื่องได้