Acer Liquid Z3s เล็กพริกขี้หนู แต่แอพฯมาเต็ม

0
352

อาจจะด้วยความถูกใจหรืออะไรก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะ ที่ทำให้ Acer และ AIS มาร่วมมือกันส่งสมาร์ทโฟนลงสู้สนามสมาร์ทโฟนเล็กๆสเปคน่ารักๆอีกครั้งหลังจากที่เคยส่งรุ่นพี่อย่าง Acer Liquid Z3 มาแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้จึงจัด Acer Liquid Z3s มาเอาใจแฟนๆอีกครั้ง โดยเจ้า Acer Liquid Z3s นี้ก็ยังไม่พ้นคอนเซ็ปเดิมคือ เล็กๆ สเปคน่ารัก แต่คราวนี้มาพร้อมกับฝาฟลิบสุดเก๋ในตัวแบบไม่ซ้ำใคร วันนี้เราจะไปดูกันว่าจะเล็กๆและน่ารักสักแค่ไหนกันตามไปดูกันโลด!!!

  Acer Liquid Z3s 1

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]1.[/dropcap] รูปลักษณ์ภายนอกของ Acer Liquid Z3s

ก็อาจจะเป็นการสมควรแก่เวลาแล้วที่จะต้องอัพเกรดเจ้า Acer Liquid Z3 ให้ใหม่ขึ้น เลยต้องส่ง Acer Liquid Z3s มาแทนที่ แต่ดูเผินๆยังไง๊ยังไง รูปร่างลักษณะภายนอกก็ไม่ต่างไปจากเดิมสักเท่าไหร่นะคะ แต่!!! หากสังเกตที่ฝาหลังแต่เดิมจะเป็นแบบเรียบแต่เจ้า Acer Liquid Z3s มาพร้อมกับผิวขรุขระค๊าาาา ก็ถือว่าให้สัมผัสแบบแปลกใหม่ ไปพร้อมๆกับการจับถือที่กระชับยิ่งขึ้น หากใครชอบสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆ ก็น่าจะถูกใจเจ้า Acer Liquid Z3s นะคะ เพราะขนาดก็ไล่เลี่ยกันกับ Acer Liquid Z3ค่ะ

Acer Liquid Z3s 6

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]2.[/dropcap] ขุมพลังของ Acer Liquid Z3s เมื่อร่วมมือกันกับ AIS

สำหรับ Acer Liquid Z3s ขุมพลังในตัวก็มีมาเหมือนกันกับรุ่นพี่อย่าง Acer Liquid Z3 ก็ทั้งมาพร้อม CPU Dual-core 1.0GHz และ RAM 512 MB รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2(เจลลี่บีน) สเปคระดับนี้เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ซึ่งทำได้ดีในระดับหนึ่ง อาจจะมีหน่วงอยู่บ้างก็เล็กๆน้อยๆค่ะ ส่วนจุดเด่นที่มาพร้อมกับ Acer Liquid Z3s ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ Exclusive Content จาก AIS จากที่เคยมีอยู่ใน Acer Liquid Z3 แล้วตัว Acer Liquid Z3s ก็มีของกำนันมาให้ผู้ใช้อีกด้วย  ทั้งแอนิเมชั่น AIS และน้องอุ่นใจ ขณะเปิด – ปิดเครื่อง จะมีวอลเปเปอร์รูปน้องอุ่นใจหน้าตาน่ารัก และแน่นอนว่าจะต้องมีแอพพลิเคชั่นจาก AIS เป็นตัวเสริมทัพอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น eService เช็คข้อมูลการใช้งานของเบอร์ AIS ทั้งการโทรออกและรับสาย ส่งข้อความ ฯลฯ, AIS Live TV มีสถานีโทรทัศน์และรายการต่างๆให้เลือกชมมากมาย, AIS Privilege มีสิทธิพิเศษมากมายจากสินค้าและบริการต่างๆให้ได้เลือกชม ส่งตรงถึงมือถือคุณเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี Aunjai I lert u, AIS Free Zone ฯลฯ เพื่อความบันเทิงให้กับผู้ใช้ทุกคนค่ะ

Acer Liquid Z3s 5

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]3.[/dropcap] กล้อง 5 ล้านพิกเซลของ Acer Liquid Z3s

นอกจากฝาหลังที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นแล้วว่าได้เปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย ก็มีอีกจุดหนึ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือ ความละเอียดของกล้อง Acer Liquid Z3s ที่เพิ่มขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียด VGA แต่ก็ยังไม่เห็นกล้องตัวรองอยู่เหมือนเดิม หากใครที่อยากจะใช้งานวีดีโอคอล ก็อาจจะต้องคิดหนักสักหน่อย ในส่วนของการปรับแต่งก็ถือว่าจัดเต็มนะคะ ทั้งการเพิ่มเอฟเฟ็คสี, การถ่ายภาพพาโนรามา, จับรอยยิ้ม, สมดุลสีขาว ฯลฯ แต่น่าเสียดายที่ขาดอะไรหลายๆอย่าง เช่นแฟลชช่วยถ่าย ออโต้โฟกัส จึงทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยไม่ค่อยแจ่มเท่าไหร่ แต่การใช้งานทั่วไปก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะนำไปใช้เพื่อถ่ายรูปแบบจริงจัง อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะขาดแฟลชและระบบออโต้โฟกัสนั่นเอง คุณภาพของภาพถ่ายจะอยู่ในระดับกลางๆ ทั้งสีสันและความคมชัดแต่หากไม่คิดมากต้องการกล้องแค่เพียงถ่ายเล่นๆ ก็ถือว่า Acer Liquid Z3s ค่อนข้้างตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Acer Liquid Z3s 4

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]4.[/dropcap] ความบันเทิงใน Acer Liquid Z3s

ก็ถือว่ายังไม่มีอะไรโดดเด่นนะคะสำหรับ Acer Liquid Z3s มีก็แต่ฟีเจอร์พื้นฐานที่ก้มาครบนะคะ ทั้ง เครื่องเล่นเพลงที่เล่นเพลงซ้ำได้ สุ่มเพลงได้ จัด Playlist ได้ ปรับอีควอไลเซอร์ได้ เครื่องเล่นวีดีโอก็จัดให้ แต่อาจจะด้วยความที่หน้าจอดูเล็กไปหน่อยเพียง 3.5 นิ้วเองอาจจะทำให้ติดขัดอยู่บ้าง นอกจากนี้ยังมีวิทยุเอฟเอ็มพร้อมทั้งสามารถอัดเสียงจากวิทยุเก็บเอาไว้ฟังได้อีกด้วย แถมยังมีระบบเสียง DTS เพื่อเสียงเพลงที่มีพลังและไพเราะมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้งานด้านแอพพลิเคชั่นและเกมส์ต่างๆ ชอบแอพฯไหน ชอบเล่นเกมส์อะไร Play Store โลดค๊าาาาา

Acer Liquid Z3s 3

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]5.[/dropcap] การเชื่อมต่อ Acer Liquid Z3s

Acer Liquid Z3s มีฟีเจอร์การเชื่อมต่อที่ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวอย่างเช่นฟีเจอร์ที่ตามรอยรุ่นพี่อย่าง Acer Liquid Z3 มาอย่างการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว และฟีเจอร์นี้ก็แลดูจะแพร่หลายมากๆในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายช่วงราคา ใช้งานโทรออกรับสาย ส่งข้อความต่างๆได้ทั้ง 2 วิม แต่จะใช้งาน 3G ได้ก็เฉพาะวิม 1 เท่านั้นและซิม 1 รองรับ 3G 900/2100 MHz เท่านั้น ก่อนซื้ออาจจะต้องเช็คเครือข่ายก่อนนะคะ ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆก็มีทั้ง WiFi, Micro USB, การนำทางด้วย GPS และ Google Maps มี QuickMode ฟีเจอร์เปลี่ยนหน้าตาอินเตอร์เฟซให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น Basic Mode สำหรับเด็กๆ KeyPad Mode เพื่อการใช้งานคีย์บอร์ดสะดวก มีไฟฉายที่แสดงผลผ่านหน้าจอ และสามารถขอความช่วยเหลือผ่าน SOS ผ่านไฟฉายอีกด้วย

Acer Liquid Z3s 4

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]6.[/dropcap] ราคา Acer Liquid Z3s

Acer Liquid Z3s เปิดตัวเมื่อวันที่  22 มกราคม 2557  โดยราคาอยู่ที่ 2,590 บาท อัพเดทราคาล่าสุด (วันที่ 10 เมษายน 2557) ราคากลางอยู่ที่ 2,590 บาท และเมื่อไปสอบถามยัง AIS เครือข่ายมือถือที่ร่วมมือกันกับ Acer ในการเข้าสู่ตลาดของ Acer Liquid Z3s ก็พบว่าที่ AIS Shop ราคาอยู่ที่ 2,590 บาท เช่นกัน และจากการสอบถามไปยัง Lazada.com ร้านค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบว่าที่ Lazada ก็มีการลดราคาเจ้า Acer Liquid Z3s อยู่เหมือนกัน เช็คราคา

Acer Liquid Z3s lazada

AIS ค่ะ

 

Acer Liquid Z3s price

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#FF5C00″]7.[/dropcap] น่าซื้อมั้ยสำหรับ Acer Liquid Z3s

ก็ถือว่าเหมือนกันอย่างกับแกะเลยก็ไม่ผิดนะคะสำหรับ Acer Liquid Z3s และรุ่นพี่อย่าง Acer Liquid Z3 แต่ทั้งสองรุ่นก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง อาจจะไม่มากเท่าไหร่ หน้าตาภายนอกรวมไปถึงฝาฟลิบที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับรุ่นนี้ กล้องดิจิตอลที่เพิ่มความละเอียดเป็น 5 ล้านพิกเซล ก็ดี หรือจะเป็น Exclusive Content จาก AIS ก็น่าสนใจ ถึงแม้ฟีเจอร์ภายในตัวเครื่องจะยังอ่อนไปนิด แต่การที่ Acer Liquid Z3s ร่วมมือกับ AIS ก็ทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร แถมด้วยฝาหลังที่มีฝาแบบฟลิบในตัว ที่หาได้จากสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแต่ Acer Liquid Z3s ก็มีอะไรที่แจ่มพอตัวเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ

สเปคเต็มๆของ Acer Liquid Z3s

ข้อมูลทั่วไป
ขนาด/น้ำหนัก 109 x 60 x 10 มิลลิเมตร , 113 กรัม
ระบบ GSM 900/1800/1900
HSDPA  900 / 2100
แบตเตอรี่ Li-lon 1,500 mAh
หน่วยความจำภายใน 4GB, 512 MB RAM
หน่วยความจำภายนอก microSD Card สูงสุด 32GB
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 4.2.2
หน่วยประมวลผล Dual-Core 1.2 GHz
จอแสดงผล
ขนาด 320 x 480 พิกเซล (ขนาด 3.5 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี TFT Capacitive touch screen, 16.7 ล้านสี
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย/อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Polyphonic, MP3
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง ไม่มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล)
กล้องวีดีโอ มี (ความละเอียด VGA)
วิทยุ FM มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวีดีโอ มี
จาวา (Java) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก Bluetooth 3.0, USB (micro USB 2.0), WiFi, GPS
3G รองรับ (ความเร็ว 21.1 Mbps)
4G ไม่รองรับ