ทำอย่างไรถึงตั้งค่าให้ Android Lollipop เข้าใช้งานแบบ Guest Mode ได้

0
802

Android 5.0 Lollipop เป็นเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android ตัวรองจากเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 6.0 โดยบน  Android 5.0 Lollipop มี Feature อย่างหนึ่งที่เรานั้นสามารถเลือกทำการจัดการ user account ต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม user account อย่าง Guest หรือจัดการการใช้งานของ user account ต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้ โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดูกันว่าบน Android 5.0 Lollipop นั้นเราจะสามารถเข้าไปใช้งาน และจัดการอะไรได้บ้างกับ Guest Mode

การเปลี่ยนไปใช้งาน Guest Mode

โดยปรกตินั้น Guest Mode บน Android 5.0 Lollipop นั้นจะแสดงให้เราอยู่แล้ว เพียงแค่เราทำการ Slide หน้าจอทางด้านบนลงมาในส่วนของ quick settings ให้เราเลือกที่ avatar ของเราและเลือกที่ Add guest เพื่อเปิดใช้งาน Guest Mode ซึ่งหากเพื่อนๆ ของเรายืนเครื่องเราไปใช้งานเราอาจจะเลือกเปลี่ยนไปใช้งานในโหมด Guest Mode ได้

lollipop

การปรับแต่งการใช้งานของ Guest Mode

ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารเลือกปรับแต่งการใช้งานของ Guest Mode นี้ได้ โดยการปรับแต่งนั้นให้เราเข้าไปที่เมนู Settings > user สำหรับการปรับแต่งการใช้งานต่างๆ ของ Guest นั้นให้เรากดเข้าไปที่รูปฟันเฟื่องทางด้านหลังของ Guest จากนั้นเราก็สามารถปรับแต่งสิ่งต่างๆ ทั้ง การ enable หรือ disable phone calls ต่างๆ ได้ รวมไปถึงการใช้งานแอปพิเชั่น และการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้นั้นเอง