หลายๆ สิ่งบนแอปพลิเคชั่น Google Maps ที่เพื่อนๆ อาจจะไม่ทราบมาก่อน

0
451

Google Maps เป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่ทาง Google ได้ทำการพัฒนาขึ้นมา โดยลักษณะของการทำงานของแอปพิเคชั่น Google Maps นี้นั้นจะเป็นการแสดงแผนที่ ของสถานที่ต่างๆ บนโลกของเรานั้นเอง ซึ่งจะให้ความสะดวกแก่เราเป็นอย่างมาก หากเพื่อนๆ จะไปใหน และไม่ทราบถึงสถานที่ต่างๆ เหล่านั้นว่าจะไปยังไงนั้นเอง อีกทั้งในแอปพิเคชั่น Google Maps นี้ยังมี Feature ต่างๆ ที่น่าสนใจที่เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนให้เราได้ใช้งานกันอีกด้วย สำหรับ Feature จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Google Maps logo

เลือกการเดินทาง

หากเราทำารค้นหายังสถานที่ที่เราต้องการจะไปแล้ว หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าสถานที่นั้นเราจะไปได้อย่างไร โดยหากเพื่อนๆ ลองกดที่ icon รูปทิศทางทางขวาของหน้าจอนั้นระบบจะทำการลากเส้นทางจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงปลายทางให้เราได้ และยังบอกให้เราทราบได้อีกว่าหากเราเลือกเดินทางผ่านทางรถยนต์ส่วนตัวนั้นจะใช้เวลากี่นาที และ หากเรากดที่รูปรถประจำทางนั้นก็จะบอกเราอีกด้วยว่ามีสายใหนบ้างที่ผ่านนั้นเอง

Google-maps-on-Apple-iPho-007

Transit directions

สำหรับ Transit directions เป็นการแสดงเส้นทางการเดินทางอีกรูปแบบหนึ่งที่่น่าสนใจมาก เพราะ Transit directions ตัวนี้จะบอกการเดินทางให้เราอย่างละเอียดมาก โดยจะบอกเส้นทางจากจุดหมายไปจนถึงปลายทางว่าเราต้องไปอย่างไร ผ่านกี่ป้าย และใช้เวลาประมาณกี่นาทีนั้นเอง

ดูเส้นทางแบบ Offline

บ่อยครั้งที่เราจำเป็นที่จะต้องไปยังสถานที่ๆ มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ไม่ค่อยดีมากนับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาของการดูเส้นทางผ่านทาง Google Maps มาก แต่โชคดีตรงที่บนแอปพิเคชั่น Google Maps นั้นมี Feature อย่าง Save Offline Map ให้เราเลือกใช้งานกัน โดยการใช้งานก็ไม่ยาก หากเพื่อนๆ ค้นหาเส้นทางที่จะไปเรียบร้อยให้กดที่เครื่องหมาจุด 3 จุดทางขวาของหน้าจอและเลือก Save Offline Map อีกทั้ง Feature ตัวนี้ยังช่วยให้เรา Save battery ภายในเครื่องของเราได้อีกด้วย เพราะระบบจะไม่มีการเชื่อมต่อ GPS นั้นเอง