เทียบกันจะๆ Asus ZenFone 4 และ Samsung Galaxy Duos ตัวใหนแจ่มกว่ากัน

0
779

สำหรับในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูความแตกต่างระหว่างโทรศัพท์มือถือของทั้ง 2 ค่ายอย่างค่ายโทรศัพท์มือถือน้องใหม่อย่าง Asus และ ค่ายโทรศัพท์มืถืออยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung นั้นเองครับ และสำหรับรุ่นมือถือที่เราจะนำมาเปรียบเทียบในวันนี้นั้นตะเป็นรุ่นเล็กแต่ Spec ไม่เล็กอย่าง Asus ZenFone 4 และ Samsung Galaxy Duos กันครับ โดยเพื่อนๆ คนใหนที่อยากรู้กันแล้วนั้น งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
asus zenFond

ความแตกต่างทางด้านระบบปฏิบัติการของ Asus ZenFone 4 และ Samsung Galaxy Duos

สำหรับระบบปฏิบัติการที่อยู่ใน Asus ZenFone 4 และ Samsung Duos นั้นจะทำอย่างอยู่บนระบบปฏฺบัติการตัวเดียวกันครับ โดยจะใช้ระบบปฏฺบัติการแบบ Android นั้นเอง แต่ความแตกต่างอย่างหนึ่งนั้นก็คือ ทาง Asus เองนั้นได้ทำการพัฒนาตัวรูปแบบของการแสดงผล หรือ User Interface ขึ้นมาเองครับ โดยจะใช้ชื่อว่า Asus ZenUI นั้นเอง ซึ่งจะมีความสวยงามกว่าของทาง Samsung ครับ

Untitled

ความแตกต่างทางด้าน Feature ของ Asus ZenFone 4 และ Samsung Galaxy Duos

สำหรับความแตกต่างทางด้านของ Feature ของ Asus ZenFone 4 และ Samsung Duos นั้นจะไม่ค่อยมี Feature มากนัก แต่ Feature ของทาง Asus ZenFone 4 จะดูโดเด่นกว่าของทาง Samsung Duos บ้างโดยจะมีระบบ Sensor ตรวจจับอย่าง Accelerometer Sensor ที่เข้ามาช่วยในการปรับทิศทางในการแสดงผล และ Proximity Sensor โดยจะเป็นการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติเพื่อช่วยประหยัดพลังงานนั้นเอง

 

เลือกตัวใหนดี

ซึ่งถ้าหากจะให้เลือกนั้นทางผู้เขียนขอเลือกโทณศัพท์จากค่ายน้องใหม่อย่าง Asus ZenFone 4 นั้นเอง เพราะมีระบบการใช้งานที่ดูดีกว่าของ Samsung Duos มาก