BBM (BlackBerry Messenger) แอพพลิเคชั่นโดนใจ สำหรับคนรักการแชทบีบี

1
565

BBM (BlackBerry Messenger) แอพพลิเคชั่นโดนใจ สำหรับคนรักการแชทบีบี

BBM_head

เปิดตัวกันไปแล้วนะคะสำหรับ BBM (BlackBerry Messenger) แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดจากค่าย BlackBerry ที่สร้างแอพพลิเคชั่น BBM ขึ้นมาอาจจะเพื่อสร้างเครือข่ายการแชทให้มีมากขึ้นหรือเพื่อให้คนไม่ลืม การแชทแบบบีบี ก็ไม่รู้นะคะ แต่ที่รู้ๆ ประโยชน์ตกเป็นของผู้ใช้เต็มๆ จากเมื่อก่อนที่คนนิยมแชทผ่านทางบีบีกันมาก จากที่หนุ่มๆจะจีบสาวๆผ่านการขอเบอร์ก็เปลี่ยนมาเป็นของ PIN บีบีแทน ณ ช่วงเวลานั้น เจ้า BlackBerry เป็นโทรศัพท์มือถือที่ขายดีสุดๆ อาจจะด้วยอานิสงค์จากแอพพลิเคชั่นนี้ แต่หลังจากที่มี facebook, LINE, WhatsApp รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกหลายๆตัวเข้ามา ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดๆก็ตามต่างถูกสร้างขึ้นมารองรับระบบโซเชียลเหล่านี้ หลังจากนั้นการแชทบีบีก็เริ่มเงียบไป ส่งผลให้ยอดขาย BlackBerry ลดลง จนบริษัทต้องปลดพนักงานออก มาถึงวันนี้เขากลับมาแล้ว กลับมาเพื่อสร้างเทรนด์ในการแชทอีกครั้ง โดยที่ BlackBerry ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่น BBM มาให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้งหลายได้ใช้งานกัน จะเป็นยังไงเราต้องไปติดตามกัน

BBM_1

BBM เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการแชท โดย BlackBerry ได้เขียนให้สมาร์ทโฟนเป็นเสมือนเครื่อง BlackBerry เครื่องหนึ่ง โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BBM ได้ที่นี่ค่ะ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BBM (BlackBerry Messenger) สำหรับ Android
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BBM (BlackBerry Messenger) สำหรับ iOS

BBM_2

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วก็จะมีให้เราเลือก Login หรือ Create Account หากผู้ใช้เคยเล่น BB มาก่อนก็สามารถ Login ได้เลยค่ะ ส่วนมือใหม่หัดเล่นแบบแอดมินก็คงต้องสมัครก่อน เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว ทาง BlackBerry จะให้ PIN เรามาก็เอาไปแจกเพื่อนๆได้ค่ะหลังจากนั้นก็ Add Friends จึงจะสามารถแชทได้ค่ะ

BBM_3

โดยทาง BlackBerry ได้บอกเอาไว้ว่าที่สร้างแอพพลิเคชั่น BBM ขึ้นมานี้ เพื่อต้องการเชื่อมต่อการแชทระหว่าง Android, BlackBerry และ iPhone เข้าด้วยกัน โดยที่แอพพลิเคชั่น BBM นี้จะเปิดและเชื่อมต่ออยู่เสมอ (ตัวเปลืองแบตมาแล้ว!!!) จะมีการแจ้งเตือนเมื่อมีการส่งหรือมีการอ่านข้อความ สามารถแชร์ไฟล์ เอกสาร หรือแม้แต่ข้อความเสียงอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ตัวอิโมติคอน สำหรับแสดงอารมณ์และความรู้สึกทุกรูปแบบ เพื่อให้คุณได้แสดงออกด้านความรู้สึกอย่างเต็มที่ ใครที่เป็นสาวก BB ตอนนี้ก็จะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นแล้วนะคะ รวมไปถึงผู้ที่เริ่มเบื่อระบบโซเชียลเดิมๆ ก็ลองหันมาใช้ BBM ดูก็ดีนะคะ จะได้ไม่ตกเทรนด์ค่ะBBM_4

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นถูกปิด