เฮ้ย!!! ไม่ได้มีแค่ iPhone 6 Plus เท่านั้นนะที่งอ เจ้าอื่นก็ทำได้

0
481

 

หลังจากมีกระแสข่าวที่ว่า ผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus หลายรายที่พบกับปัญหาตัวเครื่องงอเพียงแค่เอาเจ้า iPhone 6 Plus ใส่กระเป๋ากางเกงด้านข้าง ขอย้ำนะคะว่าด้านข้าง ไม่ใช่กระเป๋าหลัง เลยมีการทดสอบการงอของเจ้า iPhone 6Plus จากช่อง Unbox Therapy ดังคลิปต่อไปนี้

ทำให้หลายๆคนที่กำลังหมายปอง iPhone 6 Plus ก็ใจตุ้มๆต่อมๆบ้างล่ะ ขนาดสมาร์ทโฟนเบอร์หนึ่งของโลกยังงอง่ายซะขนาดนี้ แล้วรุ่นอื่นๆล่ะแอดมินไม่อยากจะคิดต่อเลย ทางช่อง Unbox Therapy ก็ไม่ทำให้เราสงสัยนานๆ จัดการทดสอบมาให้ได้เห็นกันจะๆเลยทีเดียว

Samsung Galaxy Note 3 เนื่องจากตัวเครื่องทำด้วยพลาสติก เลยทำให้ไม่สามารถงอได้ แอดมินอยากจะเฮให้ลั่นบ้าน! แต่ๆๆๆ หากเกินจุดรับน้ำหนักไปแล้วพลาสติกที่ไม่งอนี่แหล่ะ มันจะหักไปเลยล่ะสิ อย่าลองเลยนะคะ แลดูจะไม่คุ้ม!

อีก 1 คลิป(ยาวๆ) ก็มีผู้ท้าชิงอีก 4 เจ้า อันได้แก่ iPhone 6,HTC one M8,Nokia Lumia 1020 และ Moto X ผลปรากฏว่า ว่า iPhone 6 ไม่งอเหมือน 6 Plus ค๊าาาา ด้วยความที่จอสั้นกว่าทำให้มีทนทานมากกว่า ส่วนอีกสามรุ่นที่เหลือก็มีอาการกระจกจอเลื่อนออกมาบ้างแต่ก็สามารถกดกลับเข้าไปและใช้งานต่อได้ตามปกติ

แอดมินว่าปัญหานี้น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับ iPhone 6 Plus เลยทีเดียว เพราะเพียงแค่การนำไปใส่กระเป๋ากางเกงที่ไม่ใช่ด้านหลัง (หากใส่กระเป๋าหลังแล้วงอนี่ก็ยังพอให้อภัยนะคะ) แต่เป็นกระเป๋าด้านข้างซะด้วย ซึ่งทำให้มีความรู้สึกเหมือนกับว่า iPhone 6 Plus ถูกสร้างมาจากวัสดุที่ไม่แข็งแรง และเมื่อเทียบกับราคามหาโหดแล้วล่ะก็ แลดูไม่คุ้มยังไงก็ไม่รู้นะคะ