วิธีการ Block สายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการรับบน Android

0
1031

วิธีการ Block สายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการรับบน Android (23 พฤศจิกายน 2558)

จากในบทความที่แล้วเราได้พูดภุงขั้นตอนการ Block สายเรียกเข้าต่างๆ ภายในเครื่องของเรากันไปแล้ว โดยขั้นตอนนั้นจะเป็นการ Block สายเรียกเข้า บนระบบปฏิบัติการ Android ของบน Smartphone จากทาง Samsung (Galaxy S4, S5, S6, Note 4) และรุ่นใหม่ๆ นั้นเอง แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone ระบบปฏิบัติการ Android Lollipop บน (Nexus 5, Nexus 6, Moto X, Moto G)

Nexus 6 head

วิธีการ Block สายเรียกเข้าบน บน (Nexus 5, Nexus 6, Moto X, Moto G) 

สำหรับขั้นตอนการ Block สายเรียกเข้าบนระบบปฏิบัติการ Android Lollipop บน (Nexus 5, Nexus 6, Moto X, Moto G) นั้นทางจะไม่มี Function การ Block สายเรียกเข้าเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งจะขึ้นอยู่แต่ละรุ่นว่าจะสามารถทำการ Block สายเรียกเข้าได้หรือไม่ ดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปตรวจดูได้ว่ารุ่นของเรานั้นสามารถทำการ Block สายเรียกเข้าได้หรือไม่โดยเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Phone จากนั้นเลือกเบอร์ที่ต้องการ Block จากนั้นเลือกที่ Details ถ้ารุ่นของเราสามารถ Block สายเรียกเข้า ได้ นั้นเมนูคำว่า Add to blacklist หรือ Reject call จะแสดงขึ้นมาให้เราเลือก แต่หากไม่มีเมนูดังกล่าวแสดงขึ้นมาให้เราเลือกนั้นเรามีอีกหนึ่งวิธีมาแนะนำเพื่อนๆ กันครับ โดยมีวิธีดังนี้

  • โดยขั้นตอนแรกนั้นให้เราทำการ save สายเรียกเข้าที่เราต้องการ Block เข้าไปยัง contact ของเราก่อน
  • ต่อมาให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Phone และเลือก Contacts จากนั้นให้เราเลือกรายชื่อที่เราต้องการ Block
  • ต่อมาให้เราเลือกที่ icon รูปดินสอ (icon จะอยู่ตรงกลางทางด้านบนระหว่าง icon รูปดาวและจุด 3 จุด) จากนั้นระบบจะแสดงกรอบเมนุเล็กๆ ขึ้นมาให้เราเลือก โดยให้เราเลือกที่ All calls to voicemail

วิธีการ Block สายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการรับบน Android (22 พฤศจิกายน 2558)

ในปัจจุบันนี้นั้นหลายๆ ท่านที่เคยทำแบบสอบถามต่างๆ ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งจากคนที่ให้มา หรือ จากที่ต่างๆ นั้น บางท่านอาจจะเลือกที่จะใส่เบอร์โทรศัพทัจริงของเราลงไป จากนั้นบริษัทเหล่านั้นจะโทรกลับมาหาเราเพื่อแจ้งโปรโทชั่นหรือบริการต่างๆ ใหม่ๆ ให้กับเรา ซึ่งแน่นอนว่าหากบริษัทต่างๆ เหล่านั้นโทรมาหาเราบ่อยๆ นั้นเราก็อาจจะรู้สึกเบื่อได้ โดยทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะเลือกทำการ block สายเรียกเข้าต่างๆ จากทั้งบริษัทประกันภัย หรือ แฟนเก่าที่ตามง้อ รวมไปถึงบุคคลต่างๆ ที่เราไม่ต้องการรับสายได้นั้นเอง

Misscall

บน Samsung (Galaxy S4, S5, S6, Note 4)

  • ขั้นตอนอรกให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Phone เและเลือก Call Log
  • ต่อมาให้เราเข้าไปที่เบอร์ที่เราต้องการ block จากนั้นให้เราเลือกเมนู More (อยุ่ทางด้านขวาบนของหน้าจอ)
  • ต่อมาเลือกที่ Add to auto reject list และหากเราต้องการปลกชดล็อกสายเรียกเข้าที่ block ไปนั้นให้เราย้อนกลับไปทำขั้นตอนเดิม จากนั้นเลือกที่ remove from auto reject list

Misscall_1

จัดการสายเรียกเข้าใน auto-reject list และ Block สายเรียกเข้าที่แสดงคำว่า Unknown

  • ขั้นตอนอรกให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Phone เและเลือก More (อยู่ทางด้านบนขวาของหน้าจอ)
  • ต่อมาเลือกที่เมนู Settings จากนั้นเลือกที่ Call rejection และเลือกที่ Auto reject list จากนั้นเราพบว่ามีรายชื่อของสายเรียกเข้าที่เราได้ตั้งค่าแบบ Auto reject แสดงอยู่ โดยเราสามรถทำการการลบหรือเพิ่มสายเรียกเข้าต่างๆ ในนี้ได้ หรือต้องการสายเรียกเข้าที่แสดงแบบ Unknown นั้นให้เราเปิดการใช้งานของ Tab เมนูคำว่า Unknown