การใช้งาน Browser Chrome บน Android แบบง่ายๆ ที่หลายๆ ท่านยังไม่รู้

0
263

google-logo

แอปพลิเคชั่น Browser อย่าง Google Chrome บนระบบปฏิบัติการ Android นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่น Browser ที่ถือว่ามีการใช้งานที่ง่ายมาก รวมไปถึง Feature ต่างๆ ภายในแอปพลิเคชั่น Browser ตัวนี้อีกด้วย โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Browser อย่าง Google Chrome เพื่อเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นไปดูกันว่าภายในตัว Google Chrome นี้นั้นยังมี Feature การใช้งานที่หลายๆ ท่านยังไม่ทราบมาก่อนนั้นเองครับ

Google

เปลี่ยน Tab หน้าการใช้งานง่ายๆ

ปรกตินั้นหากเราต้องการเปลี่ยนหน้าการใช้งานของ Browser อย่าง Google Chrome นั้นเพื่อนๆ จะเลือกเปลี่ยนโดยการกดปุ่มตัวเลขที่อยู่ถัดจากช่อง Address ทางด้านบนของหน้าจอเพื่อเปลี่ยน Tab หน้าการใช้งานนั้นเอง แต่การใช้งานในลักษณะนั้นจะมีการใช้งานหลายขั้นตอน แต่อีกหนึ่งขั้นตอนที่ถือว่าง่ายอีกวิธีหนึ่งนั้นก็คือการกดทีตัว toolbar ของ Google Chrome และเลื่อนไปทางด้านซ้ายหรือทางด้านขวาเพื่อเลือกเปลี่ยน Tab นั้นเอง

Sync bookmarks ของแต่ละอุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน

หากเพื่อนๆ ทำการ bookmarks เว็บไซต์ไว้บนเครื่อง PC และต้องการที่จะเปิดหน้าเว็บไซต์นั้นบนอุปกรณ์อย่าง Smartphone นั้นจะมีขั้นตอนที่เพิ่มมากขึ้น โดยวิธีที่ง่ายกว่านั้นก็คือการ Sync bookmarks ของแต่ละอุปกรณ์ที่เราใช้งานเข้าด้วยกันนั้นเอง โดยวิธีนี้เราจำเป็ฯที่จะต้องเข้าไปทำการตั้งค่าในตัวแอปพิเคชั่น Google Chrome บน Android ของเราก่อนั้นเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้ Chrome > Settings > Accounts > เลือก Account email address ของเรา > จากนั้นให้เราเปิดการใช้งานของ Tab Sync ทางด้านบนของหน้าจอ โดยการ Slide ไปทางขวานั้นเอง