Capture App บริการใหม่จาก Dtac ติดตามข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น เรื่องกิน แหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

0
282

มารู้จักกับ Capture App บริการใหม่จาก Dtac กันดีกว่า

เพื่อนๆ คนไหนที่ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทั้งบนระบบปฏิบัติการอย่าง iOS และ Android นั้น เพื่อนๆ มักจะพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเครื่องของเรา โดยปัญหาบางปัญหานั้นอาจจะแก้ไขได้ แต่บางปัญหานั้นอาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ หรืออาจจะต้องทำการลงระบบปฏิบัติการใหม่ลงไปนั้นเอง แต่แน่นอนว่าทุกปัญหานั้นสิ่งหลายๆ คนกลัวนั้นก็คือข้อมูลภายในตัวเครื่องของเราที่มีอยู่เยอะมาก โดยบางคนอาจจะเลือกทำการ Backup ข้อมูลภายในเครื่องเข้าไปเก็บในเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่ แต่บางคนอาจจะเลือกเก็บข้อมูลนั้นไปยังพื้นที่บนอินเตอร์เน็ตอย่าง Cloud Storage ของค่ายต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่ใช้ iOS อาจจะเลือกเก็บข้อมูลเข้าไปยัง iCloud นั้นเอง หรือบน Android อาจจะเลือกเก็บเข้าไปยัง Google Drive นั้นเอง แต่แน่นอนว่าบริการต่างๆ นั้นย่อมมีขนาดพื้นที่ที่มีจำกัด ซึ่งถ้าต้องการพื้นที่เพิ่มจะต้องเสียเงินซื้อเพิ่มนั้นเอง แต่อีกหนึ่งบริการที่เราจะมาแน่นอนนั้นจะเป็นบริการของทางค่ายผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่าง Dtac ที่ออกบริการ Cloud ตัวใหม่อย่าง Capture App นี้ออกมา โดยหน้าที่สำคัญของ Capture App นี้จะทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูลได้ทั้ง รูปภาพ, วีดีโอ, เอกสารต่างๆ ได้นั้นเอง และแน่นอนว่าขนาดพื้นที่ภายใน Capture App นี้นั้นจะมีขนาดเพียงแค่ 2GB เท่านั้น สำหรับการใช้งานนั้นก็ไม่ยากเลยโดยจะมีรายละเอียดดังนี้

capturedtac1

การใช้งาน Capture App DtacPlay

  • เมื่อทำการโหลดแอปพิเคชั่น Capture App มาติดตั้งในเครื่องของเรานั้นระบบจะให้เราลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ แล้วก็ให้เราตั้งรหัสผ่าน
  • จากนั้นระบบจะถามว่า จะให้อัพโหลดภาพเก่าๆ ทั้งหมดเลยหรือไม่ และในการอัพโหลดรูปต่างๆ ภายในตัวเครื่องของเรานั้นจะอัพโหลดโดยใช้ 3G ด้วยหรือไม่ (การอัพโหลดนั้นไม่ควรเลือกอัพโหลดไฟล์ต่างๆ โดยใช้สัญญาณ 3G)
  • ในส่วนของเมนูด้านซ้ายจะแสดงให้เห็นถึงส่วนหลักๆ ประมาณ 3 ส่วนด้วยกันทั้ง Photos จะเป็นส่วนของการจัดการรูปใน Capture App ทั้งหมด โดยจะประกอบไปด้วย Add, Share, Remove
  • ในส่วนของ Story นั้นจะเป็นเหมือนการเอารูปในเครื่อง หรือใน Capture App นี้นั้นมาทำเป็น Photo Album แล้วก็แชร์ออกไปเป็น Story ผ่านทาง Social Network เช่น Facebook , Twitter
  • ส่วนสุดท้ายจะเป็น Setting ซึ่งเป็นตัวกำหนดค่าต่างๆ ภายในตัวแอปพิเคชั่น เช่น คุณภาพของภาพตอนที่อัพโหลด รูปแบบของการ Backup ว่าเป็น Auto หรือไม่

capturedtac3

สำหรับขนาดพื้นที่ภายในตัวแอปพิเคชั่น Capture App นี้นั้น หากเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นลูกค้าของทาง Dtac อยู่แล้วนั้นจะมีเงื่อนไขดังนี้

  • ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจไม่เกิน 499 บาท รับฟรี 25 GB
  • ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 500 – 899 บาท รับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 50 GB
  • ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 900 บาทขึ้นไปรับฟรี 100 GB

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นลูกค้าของทาง Dtac แล้วนั้นก็ลองเข้าไปดาวน์โหลดแอปพิเคชั่น Capture App นี้ไปลองใช้งานกันได้ โดยตัวแอพพลิเคชั่นรองรับการใช้งานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย

capturedtac2

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Capture App DtacPlay ที่ Link ด้านล่างได้เลย

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/capture-app/id633980795?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.comoyo.capture&hl=en