ทำอย่างไรถึงจะ Capture หน้าจออย่าง screenshot บน Nexus 7 (2013) ได้

0
158

สำหรับการ Capture หน้าจอของ Smartphone นั้นถือว่าเป็นการถ่ายภาพหน้าจอที่หลายๆ คนนั้นอาจจะไม่ต้องการใช้งานมากสักเท่าไร แต่บางครั้งนั้น หากเครื่องของเราเกิดปัญหาขึ้น หรือ เราต้องการที่เก็บหลักฐานของการสนทนาต่างๆ เก็บไว้นั้นการถ่ายภาพหน้าจอหรือการ Capture ภาพแบบ screenshot ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับขั้นตอนการถ่ายภาพหน้าจอหรือการ Capture ภาพแบบ screenshot บน Nexus 7 (2013) นั้นจะมีขั้นตอนที่ไม่ยากมาก โดยมีขั้นตอนดังนี้

Nexus-7.1

Capture ผ่านทางปุ่ม

ซึ่งแน่นอนว่า Smartphone หลายๆ รุ่นนั้นจะรองรับการถ่ายภาพหน้าจอหรือการ Capture ภาพแบบ screenshot โดยผ่านทางปุ่มต่างๆ ภายในเครื่องของตัวเองได้ สำหรับบน Nexus 7 (2013) ให้เรากดปุ่มอย่างปุ่ม Power และ Volume Down ค้างไว้ โดยกดทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วินาที จนกว่าบริเวณหน้าจอ Nexus 7 (2013) ของเรานั้นจะแสดงแสงสีขาวออกมา โดยจะมีเสียงดังขึ้นมาให้เราอีกด้วย

Capture ผ่านแอปพิเคชั่น

ซึ่งหากเราไม่ต้องการถ่ายภาพหน้าจอหรือการ Capture ภาพแบบ screenshot ผ่านทางปุ่ม Power และ Volume Down นั้นเพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้งานแอปพิเคชั่นเสริมอย่าง Screenshot หรือ Screenshot Ultimate ได้ โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นทั้ง 2 ตัวนี้ผ่านทาง Google Play Store ได้