อุ๊ปส์!!! หนุ่มจีนใส่รหัส iPhone ผิด 5 ครั้ง กว่าจะปลดล็อคได้ใช้เวลาถึง 45 ปี

0
1338

อาจจะต้องเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังกันซะแล้วสิ สำหรับคนขี้ลืม หรือ คนที่ชอบปล่อยให้บุตรหลานเล่น iPhone ของตัวเองแล้วใส่รหัสผิด เพราะเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นจริงแล้วกับหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งที่ใส่รหัส PIN ไม่ถูกต้องเพียง 5 ครั้ง(ติดต่อกัน) ใน iPhone 4S และต้องใช้เวลาถึง 45 ปีถึงจะสามารถกลับมาปลดล็อคได้อีกครั้ง

top1

จากรายงานของ Qianjiang Evening News สื่อของประเทศจีน กล่าวว่า มีคนใส่ PIN ของ iPhone 4S ไม่ถูกต้องเพียง 5 ครั้ง และชายคนนั้นก็ได้รับข้อความตอบกลับมาว่า “iPhone is disabled – try again in 23,614,974 minutes” ประมาณว่า iPhone ของคุณไม่พร้อมใช้งาน กรุณากลับมาใช้งานอีกครั้งใน 23,614,974 นาที แม่เจ้า!!! หารดูแล้วพบว่าเจ้า 23,614,974 นาทีเนี๊ยะ เท่ากับ 44 ปี 328 วัน กับอีก 6ชั่วโมง 54 นาที กันเลยทีเดียว

ชายคนนั้นจึงไปร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ เพื่อขอความช่วยเหลือ และเรียกคืนก่อนที่ iPhone 4S ของเขาจะกลายเป็นเพียงที่ทับกระดาษต่อไป

นอกจากนี้ทาง Qianjiang Evening News ยังรายงานอีกว่า ทางแอปเปิ้ลยืนยันว่าปัญหาแบบนี้หากเป็นเครื่องปกติจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ก็เป็นไปได้หากคุณทำการเจลเบรคเครื่อง ซึ่งก็เหมือนเป็นการปรับเปลี่ยนระบบของ iOS ที่ทางแอปเปิ้ลคิดว่าเป็นระบบที่ดีที่สุดแล้ว ก็อาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน และทางแอปเปิ้ลก็ได้กำชับมาอีกด้วยว่า การเจลเบรคนั้นส่งผลทำให้เครื่องหมดประกันได้ด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : rocketnews24.com