จัดให้ เทียบสเปคแท็บเล็ตสุดเทพ iPad Air 2 ,Galaxy Tab S และ Nexus 9 ใครจะอยู่ใครจะไป ได้รู้กัน

0
5429

ก็เรียกได้ว่าเป็นเด็กปั้นของตัวแม่ของวงการไอทีทั้งนั้นนะคะสำหรับ iPad Air 2 ,Galaxy Tab S และ Nexus 9 ซึ่งแน่นอนว่า “งานนี้เสียหน้าไม่ได้” ทั้ง 3 เจ้าเลยจัดหนักจัดเต็มกับแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่ส่งทั้งกล้องสุดเทพ หน้าจอสุดชัด หรือแม้แต่การดีไซน์เองก็ต้องเรียบหรูดูดี ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงหนักใจ “ไม่รู้จะเลือกใคร” เอาเป็นว่าวันนี้ iNeedtoKnow จะมาช่วยทุกท่านเลือกเองค๊าาา ตามไปดูกันเล๊ยยย

comparejpg

เปรียบเทียบเรื่องการดีไซน์

iPad Air 2
iPad Air 2

มาดูเรื่องความบาง แน่นอนว่าส่วนนี้ iPad Air 2 ได้คะแนนไปเต็มๆ ก็จัดมาซะบ๊างบาง เพียง 6.1 มิลลิเมตร ใครจะไปสู้ ก็แว่วว่า iPad Air 2 บางกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆถึง 10% เป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลก (ตอนนี้) การออกแบบก็แลดูเรียบหรูกว่า Galaxy Tab S และ Nexus 9 แถมยังมีให้เลือกตั้ง 3 สีด้วยกัน แต่นี่เป็นเพียงแค่ส่วนแรก อย่าเพิ่งตัดสินใจ ลองอ่านข้อต่อไปก่อนนะคะ

เปรียบเทียบเทคโนโลยีหน้าจอ

 

samsung-galaxy-tab-sก็ถือว่าเป็นยุคของแท็บเล็ตหน้าจอชัดเว่อร์เลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละเจ้าก็จัดมาให้แบบเต็มเหนี่ยวกันเลยทีเดียว หากมองที่ค่าความหนาแน่นของพิกเซลก็อาจจะต้องให้ทั้ง Galaxy Tab S และ Nexus 9 ที่ความหนาแน่นของพิกเซลมีมากกว่า iPad Air 2 แต่หากจะมองถึงการใช้งานจริงก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ

เปรียบเทียบกล้องหลังและกล้องหน้า

Nexus 9 1

ในส่วนของกล้องก็พร้อมใจจัดมาให้ 8ล้านพิกเซล เหมือนกันหมด ก็เอาเป็นว่าใครชอบสไตล์กล้องแบบไหน ก็จัดได้ตามใจ เพราะถึงแม้กล้องจะมีความละเอียดเท่ากัน แต่ฟีเจอร์ที่จัดให้ก็ต่างกัน ส่วนกล้องหน้า ก็คงต้องยกให้ Samsung Galaxy Tab S เพราะมาพร้อมความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล มากกว่า iPad Air 2 และ Nexus 9 จ้า

โดยสรุป

ก็ถือเป็นเรื่องหนักใจของผู้บริโภคเลยก็ว่าได้ เพราะต่างก็มาเต็มทั้งสเปค และราคาก็ไม่ต่างกันเลย เอาเป็นว่าใครชอบ iOS 8 ระบบปฏิบัติการสุดแจ่มของ Apple ก็เลือก iPad Air 2 กันไป แต่ถ้าใครชอบ Android L ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดจาก Apple ก็จัด Nexus 9 แต่อาจจะต้องรอกันสักพัก เพราะน่าจะเข้าไทยช้ากว่าอีก 2 รุ่น ส่วนใครที่ชอบ Android และรีบใช้แล้ว ไปซื้อที่ร้านปุ๊บรับของปั๊บ ก็จัด Samsung Galaxy Tab S โลดเลยจ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก : Business insider