คอน์เซ็ปต์ iWatch มีโซลาร์เซลล์ชาร์จไฟได้ในตัว!

0
99

ก็มีหลากหลายผู้คนที่ให้ความสนใจกับ นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ smartwatch ของ Apple หรือถ้าเรียกให้ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ก็ต้องเรียกว่า “iWatch” ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเหล่าสาวก Apple ต่างก็ดีไซน์คอนเซปต์ iWatch ในแบบฉบับของตัวเอง โดยล่าสุด นาย Tomas Moyano ชาวอาเจนติน่า ก็ได้ออกแบบ iWatch ในแบบที่ตัวเขาคิดไว้ขึ้นมา ซึ่งหลายคนชอบและสนใจ iWatch ของนายTomas Moyano คนนี้ โดยในการออกแบบ iWatch ในครั้งนี้ นายMoyano ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิดที่ว่า การใช้ชีวิตระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยีจะลึกซึ้งขี้นกว่าที่เคย

iwatch-concept-moyano-wrist
โดยคอนเซ็ปต์ iWatch ของนายคนนี้จะเน้นทรงกลม และไม่มีปุ่ม หรือรูใดๆ บนตัวเรือน เพราะไม่ต้องการให้น้ำ หรือฝุ่นเข้าไปนั่นเอง แถมนาฬิกาตัวนี้ยังไม่มีช่องลำโพงอีกด้วย การแจ้งเตือนต่างๆ จะใช้การสั่นแทน ซึ่งผู้ออกแบบบอกว่าการที่มีลำโพงที่นาฬิกา นอกจากจะสิ้นเปลืองพลังงานแล้ว เวลาที่เราอยู่ในที่ที่เสียงดังมากๆ การแจ้งเตือนด้วยการสั่นจะเหมาะสมกว่านั่นเอง

iwatch-concept-moyano-grid

ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ที่มักเป็นปัญหาของอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ แบบนี้ที่แบตมักหมดไว นาย Moyano บอกว่า iWatch จะมาพร้อมกับ micro-solar panel สำหรับชาร์จไฟจากแสงอาทิตย์คล้ายกับเครื่องคิดเลข และรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายอีกด้วย และเพื่อให้สิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด คอนเซ็ปต์ iWatch เรือนนี้จะไม่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตใดๆ เลย

ก็ถือเป็น iWatch ในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : macrumors.com