เขาเล่าว่า!!! ไมโครซอฟท์ซุ่มทำ “นาฬิกาวัดอัตราการเต้นของหัวใจ” เปิดตัวเร็วสุดๆในฤดูร้อนปีนี้จ้า

0
191

หลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่หันไปทำ นาฬิกาอัจฉริยะก็หลายเจ้าแล้ว ล่าสุดเจ้าพ่อวงการไอทีอย่างไมโครซอฟท์ก็แว่วมาว่าตอนนี้ได้ซุ่มทำเหมือนกัน และเตรียมจะเปิดตัวในฤดูร้อนปีนี้ด้วยล่ะค๊าาาาา

557000000965404

โดยนิตยสาร Forbes เผยว่าไมโครซอฟท์จะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ (smartwatch) ที่มีเซ็นเซอร์หลากหลายประเภท (sensor-rich) สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ต่างจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในตลาดอย่าง Gear Fit ของซัมซุงที่ผู้ใช้ต้องเปิดฟังก์ชันวัดอัตราการเต้นของหัวใจเอง นอกจากนั้นนาฬิกายังสามารถซิงค์ข้อมูลกับวินโดวส์โฟน ไอโฟน และมือถือบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ได้ด้วยนะ
นอกจากนี้ Forbes ยังกล่าวถึงนาฬิกาของไมโครซอฟท์ว่ามีความคล้าย Gear Fit มีหน้าจอสี การจัดวางหน้าจออยู่ในตำแหน่งที่ผู้ใช้มองเห็นง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวในด้านข้อมูลของผู้สวมใส่ มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเลนส์ (optical engineer) จากแผนก Kinect ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ให้นาฬิกาสร้างความสัมพันธ์ (correlate) ของข้อมูลจากเซ็นเซอร์ต่างๆ ร่วมกันเพื่อให้การวัดอัตราการเต้นของหัวใจถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่อยู่ได้ 2 วัน ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวที่แน่ชัดแต่ไมโครซอฟท์สามารถเปิดตัวเร็วสุดในฤดูร้อนปีนี้ค่ะ