มาแล้วจ้า!!! Facebook จัดส่ง 2014 Year in Review ตอกย้ำเรื่องเด่น เทรนด์มาแรงในปี 2014 จ้า

0
446

ใกล้จะหมดปี 2014 กันแล้วนะคะ หลายๆโซเชียลต่างก็เก็บเอาความทรงจำเก่าๆตั้งแต่ต้นปี เพื่อตอกย้ำเรื่องเด่น เทรนด์มาแรงในปี 2014 นี้ และล่าสุดโซเชียลขวัญใจเราๆอย่าง Facebook ก็ส่ง 2014 Year in Review เพื่อมาเตือนความทรงจำว่ามีอะไรเกิดขึ้นมาบ้างในตลอดปี 2014 นี้ iNeedtoKnow จัดให้จ้า

1.

ฟุตบอลโลก World Cup 2014

ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ผู้คนทั่วโลกเฝ้าติดตามกันทุกแมทซ์การแข่งขันเลยก็ว่าได้ ใครไม่ดูนี่เรียกว่าตกเทรนด์สุดๆ ยั้งจำกันได้มั้ยว่าช่วงที่มีการแข่งขันนอนกันกี่โมง!?!

Facebook 1

2.

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา

เป็นอีก 1 กระแสที่ทั่วโลกเฝ้าติดตามและเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากติดเชื้อนี้เป็นแน่ เฉพาะในช่วงเดือนกรกฎาคม 2557 มีผู้ป่วยแล้วกว่า 1,320 คน และตอนนี้ก็ยังไม่มีวัคซีนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามแอดมินเชื่อว่าอีกไม่นานจะต้องมีวัคซีนเกิดขึ้นมาแน่นอน เป็นกำลังใจให้กับนักพัฒนากันต่อไปค่ะ

Facebook 2

3.

การเลือกตั้งในประเทศบราซิล

เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 กระแสที่โลกต้องจับตาดูกันเลยก็ว่าได้สำหรับ การเลือกตั้งในประเทศบราซิล ผลปรากฏว่า นางรูสเซฟฟ์ ได้รับคะแนนเสียงไป 51.59 เปอร์เซ็นต์ เฉือนเอาชนะนายเนเบส ซึ่งได้รับคะแนนเสียงไป 48.41 เปอร์เซ็นต์ อย่างฉิวเฉียด สาเหตุที่ นางรูสเซฟฟ์ ชนะก็คือ ใช้นโยบายการปฏิรูปเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อ และส่งเสริมการลงทุนในประเทศให้มากขึ้น ในการหาเสียงครั้งนี้ จ้า

Facebook 3

4.

การเสียชีวิตของ Robin Williams

วันที่ 12 สิงหาคม 2557 ก็เกิดข่าวเศร้ากับวงการ ฮอลลีวูด โดย มีรายงานว่า ตำรวจสหรัฐฯ ได้พบศพ โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) นักแสดงและตลกชื่อดังของสหรัฐฯ ที่ผูกคอตายภายในบ้านพักที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยผลชันสูตรศพเสียชีวิตจากการผูกคอตายเนื่องจากมีความเครียดสะสมและซึมเศร้ามาหลายสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

Facebook 4

5.

Ice Bucket Challenge

สำหรับกิจกรรมการกุศลที่โด่งดังทั่วโลกอย่าง Ice Bucket Challenge ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีมากๆ ทั้งต่างประเทศและในประเทศไทยเอง จะเห็นได้ว่าช่วงนั้น การแสดง Feed ของ Facebook จะมีแต่ Ice Bucket Challenge ไม่ว่าจะของเพื่อนเรา หรือของดาราก็ตาม สำหรับ Ice Bucket Challenge นั้นเป็นโครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS หรือ ALS Associtaion โดยแคมเปญนี้เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวระวังโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม วิธีการก็คือจะมีการท้าเอาน้ำผสมกับน้ำแข็งราดตัวจ้า

Facebook 5

6.

ความขัดแย้งในเมืองกาซา

วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 กำลังป้องกันอิสราเอล (IDF) ได้เปิดฉากปฏิบัติการโพรเทกทิฟเอดจ์ ในฉนวนกาซาที่ฮะมาสควบคุม จากนั้น การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลและการโจมตีด้วยจรวดของปาเลสไตน์นานเจ็ดสัปดาห์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,100 คน เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 เหตุการณ์ที่ผู้คนทั่วโลกเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด

Facebook 6

7.

เครื่องบิน MH370

เรื่องนี้จะไม่กล่าวถึงก็คงไม่ได้เพราะเป็นเครื่องบินของประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างมาเลเซียสำหรับ ข่าวการสูญหายของเครื่องบิน MH370 พร้อมลูกเรือและผู้โดยสารอีก 239 คน ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.57 ที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องที่ถูกจับตาจากเหล่าผู้คนทั่วโลกต่างก็ร่ำลือกันไปต่างๆนานา เพราะจนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัวเครื่องบินแต่อย่างใด

Facebook 7

8.

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl

ถือเป็นการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 48 แล้วนะคะสำหรับอเมริกันฟุตบอลแมตซระดับชาติประจำประเทศอเมริกาเลยก็ว่าได้ (บ้านเราอาจจะไม่ค่อยฮิตเท่าไหร่นัก) โดยปีนี้จัดขึ้นที่สนาม MetLife Stadium เมือง East Rutherford นิวเจอร์ซี อเมริกา ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีม Seattle Seahawks ชนะทีม Denver Broncos จ้า

Facebook 8

9.

การประท้วงตำรวจ Ferguson ยิง Michael Brown

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว เกิดเหตุจลาจลที่เมืองเฟอร์กูสันหลังคณะลูกขุนสั่งไม่ฟ้องตำรวจผิวขาวผู้ยิงสังหารวัยรุ่นผิวดำ เรียกได้ว่าเหตุการณ์นี้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมากเช่นกัน

Facebook 9

10.

การแข่งขันโอลิมปิก Sochi Winter

เป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 22 จัดขึ้น ณ เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ถึง 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 (บ้านเราอาจจะไม่ฮิตเท่าไหร่) แต่ก็ได้รับความสนใจจากทั่วโลกได้เช่นกัน

Facebook 10

ที่มา : Facebook.com