วิธีการปรับแต่ง Galaxy S4 ของเราให้ดูน่าใช้งานมากกว่าเดิม

0
220

Galaxy S4 เป็นอีกหนึ่งรุ่นของทาง Samsung เปิดตัวออกมานานแล้ว แต่ในส่วนของ Spec ภายในตัวเครื่อง Galaxy S4 ตัวนี้นั้นถือวมี Spec ภายในที่ถือว่าดีอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่า 2 ปีแล้วที่ Galaxy S4 ตัวนี้นั้นออกมา แต่เราจะทำอย่างไรให้ Galaxy S4 ของเรานั้นกลับไปน่าใช้งานเหมือนเดิม สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่สนใจนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีใหนบ้างที่จะเปลี่ยนโฉม Galaxy S4 เครื่องเก่าของเราให้น่าใช้งานกว่าเดิม

Samsung Galaxy S4 Google Play Edition 03

เปลี่ยน Wallpaper และ home screens

ส่วนแรกที่เราไม่ควรมองข้ามนั้นก็คือ Wallpaper และ home screens ของตัวเครื่องเรานั้นเอง โดยวิธีการเปลี่ยนนั้นก็ง่ายมากเพียงแค่เราทัชไปที่บริเวณหน้าจอว่างๆ ค้างไว้  จากนั้นก็จะมีเมนูปรับแต่งของทั้ง Wallpaper และ home screens แสดงขึ้นมาให้เราแล้ว ทีนี้เพื่อนๆ ก็เลือกรุปสวยๆ ที่ต้องการได้แล้ว

ปรับแต่งหน้า Lock screen

ในหน้า Lock screen นั้นเป็นอีกหน้าแสดงผลที่เราสามารถปรับแต่งสิ่งต่างๆ ได้อย่างเช่นการแสดงความเคลื่อนใหวของแอปพิเคชั่นต่างๆ ภายในเครื่องของเราได้นั้นเอง โดยขั้นตอนการปรับแต่งนั้นให้เข้าไปที่ Settings > Lock screen ซึ่งจะอยู่ภายใต้หัวข้อ My device > จากนั้นเราก็เลือกปรับแต่งสิ่งต่างๆ ที่จะแสดงบนหน้า Lock screen ได้แล้ว

เลือกใช้งานแอปพิเคชั่น launcher ต่างๆ

สำหรับแอปพิเคชั่นประเภท launcher นั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่จะแสดงสิ่งต่างๆ ให้เราได้ได้อย่างครบครัน ทั้ง Theme, widgets และ backgrounds ต่างๆ รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆ ภายในเครื่องที่เราสามารถเข้าผ่านทางแอปพิเคชั่น launcher ต่างๆ ได้อีกด้วย