วิธีเลือกซื้ออาหารแมว

0
15

การเลือกซื้ออาหารแมว เพื่อให้แมวของคุณได้รับโภชนาการที่เหมาะสม และสนับสนุนสุขภาพที่ดี: 

1.พิจารณาอายุและสภาพร่างกายของแมว: แมวในช่วงวัยต่างๆ และมีสภาพร่างกายแตกต่างกัน อาจมีความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่าง คำแนะนำจากสัตวแพทย์ สามารถช่วยคุณเลือกอาหาร ที่เหมาะสมกับวัย และสภาพร่างกายแมวของคุณได้

2.สัญชาตญาณอาหาร: ค้นหาสัญชาตญาณ บนบรรจุภัณฑ์อาหารแมว เช่น “Complete and Balanced” หรือ “อาหารครบถ้วนและสมดุล” แสดงว่าอาหารได้รับการออกแบบเพื่อให้พลังงาน และสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับแมว

3.ดูส่วนประกอบ: อ่านฉลาก และดูส่วนประกอบของอาหาร ควรมีโปรตีนจากแหล่งที่ดี เช่น เนื้อสัตว์ ไก่ ปลา เป็นต้น และควรมีไขมันที่เหมาะสม เช่น น้ำมันปลา หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบที่ไม่เหมาะสมสำหรับแมว เช่น กรดไขมันโทรสโตรน (Trans fats) และผลิตภัณฑ์จากแป้งข้าว

 

4.หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่ไม่เหมาะสม: หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบเสริมเติม เช่น สี กลิ่น และวิตามินเสริมเติมแต่ง หรือสารที่อาจเป็นอันตรายต่อแมว

5.เลือกบริษัทผู้ผลิตที่เชื่อถือได้: เลือกอาหารจากบริษัทผู้ผลิตที่มีความเชื่อถือได้และมีความเข้าใจในความต้องการทางโภชนาการของแมว ค้นหาบริษัทที่มีประวัติการผลิตอาหาร มาอย่างยาวนาน และได้รับความนิยมในวงกว้าง

6.ปรึกษาสัตวแพทย์: คำแนะนำจากสัตวแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะพวกเขาสามารถให้คำแนะนำ เกี่ยวกับความต้องการทางโภชนาการของแมวเป็นพิเศษได้ นอกจากนี้สัตวแพทย์ ยังสามารถแนะนำเกี่ยวกับการเลือก และการเปลี่ยนแปลงอาหาร ในกรณีที่แมวมีปัญหาสุขภาพอีกด้วย

7.ทดลองด้วยจำนวนน้อย: เมื่อเลือกอาหารแมวใหม่ คุณอาจซื้อขนาดเล็กก่อน เพื่อทดลองดูว่าแมวของคุณชอบและยอมรับหรือไม่ หากแมวมีปัญหาและไม่ชอบอาหาร ควรปรึกษาสัตวแพทย์

8.ระมัดระวังกับโรคและภูมิแพ้: หากแมวของคุณมีปัญหาเรื่องโรคหรือภูมิแพ้ คุณควรเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์นี้