แอพฯใดบน iOS ที่เปลืองแบตเตอรี่ที่สุด ไปดูวิธีเช็คกัน

0
249

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานทั้ง iPhone และ iPad ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ iOS ของทาง Apple นั้น เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่าในบางครั้งนั้นใน้วลาที่เราทำไม่ได้เปิดแอพพิเคชั่นต่างๆ เพื่อใช้งานนั้น ทำไม Battery ภายในตัวเครื่องของเราถึงลดลง โดยสาเหตุดังหล่าวนั้นมาจากการที่แอพพิเคชั่นบางตัวอย่าง Mail Weather หรือ Facebook Twitter ของเรานั้นยังคงทำงานอยู่นั้นเอง โดยการทำงานลักษณะนี้นั้นจะเป็นการทำงานที่เรียกว่า background refresh โดย background refresh จะเป็นการที่แอพพิเคชั่นแต่ละตัวนั้นทำการ Sync ข้อมูลอยู่ตลอดเวลานั้นเอง อย่างเช่นแอพพิเคชั่นอย่าง Email เมื่อมี Mail ใหม่เข้ามาตัวแอพพิเคชั่นจะแสดงการแจ้งเตือน Mail ใหม่นั้นขึ้นมาให้เราได้ทราบนั้นเอง แต่บน iOS 8 นั้นเราจะมี Feature ที่เราสามารถดูได้ว่าแอพพิเคชั่นตัวใดในเครื่องของเรานั้นใช้งาน Battery ไปมากน้อยเพียงใด เพื่อที่เราจะได้เลือกปิดการ Sync ข้อมูลของแอพพิเคชั่นตัวนั้นออกไปได้ในตอนที่ Battery ของเราเหลือน้อยลงนั้นเองiPhone-6-apps

หากเพื่อนๆ ต้องการที่จะทราบว่าแอพพิเคชั่นตัวใดในระบบปฏิบัติการ iOS 8 ของตัวเองนั้นใช้งาน Battery ไปกี่เปอร์เซนต์นั้นสามารถเข้าไปดูได้ตามขั้นตอนดังนี้ Settings > General > Usage > Battery Usage

Battery Usage 01

ในหน้า Battery Usage นี้นั้นจะแสดงให้เราได้รู้ว่าแอพพิเคชั่นตัวใหนของเราใช้งาน Battery ไปกี่เปอร์เซนต์ โดยการแสดงผลนั้นจะแสดงให้เราได้ทราบทั้งแบบ 24 hours และ 7 days อีกด้วย

Battery Usage 02