2 วิธีลบแอพพลิเคชั่นบน Android ง่ายๆ สไตล์ iNeedtoKnow

0
573

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งาน Smartphone หรือ Tablet บน Android นั้น คงพอจะพบเจอกับแอพพลิเคชั่นบางตัวที่อยู่ในเครื่องของเรากันมาบ้าง โดยแอพพลิเคชั่นต่างๆ เหล่านั้น เรามักจะไม่ค่อยได้ใช้งานมากสักเท่าไรนัก แต่ในบางเครื่องที่มีพื้นที่ภายในเครื่องน้อยและต้องการที่จะลบแอพพลิเคชั่นต่างๆ เหล่านั้นออกไปก็สามารถทำได้ เพื่อให้พื้นที่ภายในเครื่องของเรามีเพิ่มขึ้นมาอีกนั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิธีการลบแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เราไม่ได้ใช้งานบน Android ของเรากันนั้นเอง โดยตัวอย่างจะเป็นการลบแอพพลิเคชั่นชื่อว่า Gin Rummy มี 2 วิธีการด้วยกัน ดังนี้

1. ลบจากตัวเครื่อง ผ่านเมนู Setting

ขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings

delete app on android 01

ต่อมาในหน้าเมนู Settings ให้เลือกที่เมนู Apps

delete app on android 02

จากนั้นเราจะมายังหน้าเมนู Apps โดยในหน้านี้เราจะพบกับ Tab เมนูทางด้านบน 3 Tab โดยให้เราทำการ Slide ไปยังหน้าเมนูคำว่า Downloaded ต่อมาให้เราเลื่อนหาเลือกยังแอพพลิเคชั่นชื่อ Gin Rummy

delete app on android 03

จากนั้นเราจะมาที่หน้าเมนู App info ของแอพพลิเคชั่น Gin Rummy ต่อมาให้เรากดที่ปุ่ม Uninstall เพื่อทำการลบแอพพลิเคชั่น Gin Rummy

delete app on android 04

จากนั้นระบบจะแสดงกรอบขึ้นมาให้เรายืนยันการ Uninstall แอพพลิเคชั่น Gin Rummy ออกไป โดยให้เราเลือกที่ OK เพื่อยืนยัน

delete app on android 05

2. ลบแอพพลิเคชั่นผ่านทาง Google Play Store

ในส่วนของการลบแอพพลิเคชั่นผ่านทาง Google Play Store นั้น ให้เราเปิดแอพพลิเคชั่น Google Play Store ขึ้นมา และเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น Gin Rummy ต่อมากดที่ปุ่ม Uninstall

delete app on android 06

ต่อมาระบบจะให้เรายืนยันการลบแอพพลิเคชั่น Gin Rummy โดยให้เรากดปุ่ม OK เพื่อยืนยัน

delete app on android 07