เทคนิคยืดอายุแบตมือถือให้ใช้ได้ข้ามวัน!!

0
324

ปัญหาใหญ่ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันคงหนีไม่พ้น แบตหมด ถือเป็นปัญหาใหญ่เลยล่ะ (สำหรับแอดมินนะคะ) เพราะว่าสมาร์ทโฟนกับคนในยุคปัจจุบันมันคือปัจจัยที่ 5 ดีๆนี่เอง “ขาดเธอคงขาดใจ” จริงๆเลยล่ะค่ะ วันนี้แอดมินมีเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ทุกท่านได้ใช้สมาร์ทโฟนได้ยาวนานข้ามวันกันเลยทีเดียว ตามไปดูกันเลย!!!

1

1. ปิด WiFi ซะหน่อยถ้าไม่ได้ใช้

ตัวรับสัญญาณ WiFi ใครเลยจะรู้ เจ้านี่แหละตัวกินแบตเตอรี่ตัวฉกาจ แถมยังกินมากกว่า 3G อีกด้วย ดังนั้นหากไม่ได้ใช้ก็ปิดเจ้านี้ไปเลยดีกว่า

2

2. 3G ในที่ไม่มีสัญญาณ ก็กินแบตเปล่าๆ

การใช้งาน 3G หลายคนที่ใช้งานตลอดเวลาอาจไม่ทราบว่าจริงๆแล้วการปิดเจ้าเวลาไม่ใช้ ก็สามารถช่วยประหยัดแบตของเราได้เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าแถวนั้นไม่มีสัญญาณเปิดไปก็เปล่าประโยชน์

3

3. Sync ถี่ไปก็สูบแบตได้

การอัพเดตแอพฯต่างๆแบบ Auto-Update หรือ Auto-Sync นั้น หากเราจำเป็นต้องอัพเดตหรือติดตามแอพฯแบบจริงจังก็สะดวกไม่น้อย แต่ถ้าไม่? รู้หรือไม่ว่าการเปิด Auto-Update หรือ Auto-Sync นั้น กินแบตไม่ใช่เล่นเลย

4

4. ปิด Bluetooth ซะก็ช่วยได้

เป็นแบบเดียวกันกับกรณีของ WiFi ถ้ายังไม่จำเป็นต้องใช้ก็ปิดมันไปก่อนจะดีกว่า

5

5. ตั้ง Sleep หน้าจอให้สั้นเข้าไว้

การตั้งค่าให้หน้าจอดับอัตโนมัติก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดแบตได้ โดยระยะเวลาที่ตั้งไม่ควรเกิน 1 นาที

6

6. ไม่ตั้ง สั่น ก็ประหยัดแล้ว

การตั้งการเตือนทุกอย่างเป็นแบบสั่น เป็นอีกหนึ่งอย่างที่กินไฟไม่น้อนเลย เพราะมือถือต้องจ่ายไฟไปที่มอร์เตอร์เล็กๆ เพื่อให้ทำการสั่น คิดดูว่ากินไฟแค่ไหน

และนี่คือวิธีง่ายๆในการช่วยประหยัดแบตและช่วยยืดอายุมือถือของเราให้ใช้งานได้ข้ามวัน!! แอดมินไม่หวงนะคะ เพื่อนๆสามารถนำไปใช้ได้เลย