ปิดแอพพิเคชั่นที่ค้างผ่านทาง Force-Quit ง่ายๆ ที่เราก็ทำได้ทั้งบน Android และ iOS

0
362

ปัญหาของ Smartphone และ Tablet เกิดอาการค้างนั้นถือว่าเป็นอาการที่เรามักจะพบเจอกันได้บ่อยๆ โดยปํญหานี้หากเราลองเปิดเข้าไปใช้งานแอพพิเคชั่นตัวนั้นอีกครั้ง เราก็จะพบว่าแอพพิเคชั่นตัวดังกล่าวก็ยังคงค้างอยู่นั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการแก้ไขกับอาการดังกล่าว โดยการเลิอกปิดแอพิเคชั่นที่ค้างตัวนั้นผ่านทาง Force-Quit นั้นเอง โดยจะมีวิธีการดังนี้

บน iOS

Force-Quit

หากเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานอุปกรณ์ของทาง Apple อย่าง iPhone หรือ iPad นั้นเพื่อนๆ จะสามารถเลือกปิดแอพพิเคชั่นที่ค้างตัวนั้นผ่านทาง Force-Quit ได้โดยวิธีการนั้นเราจะเลือกปิดแอพพิเคชั่นผ่านทางหน้าอย่าง recently applications และสำหรับวิธีการเข้าไปยังหน้าจออย่าง recently applications นั้น ก็ไม่ยากเลย โดยให้เรากดที่ปุ่ม Home 2 ครั้ง จากนั้นเรากจะเข้าไปที่หน้าจอ recently applications แล้วนั้นเอง โดยในหน้า recently applications นี้นั้นมีแสดงรายละเอียด 2 ส่วน อย่าง Contract ซึ่งจะอยู่ทางด้านบน และ แอพพิเคชั่นจะอยู่ทางด้านล่าง  และสำหรับวิธีการปิดแอพพิเคชั่นในหน้านี้นั้นให้เรา Slide ไปทางซ้าย ขวา เพื่อเลือกแอพิเคชั่นที่ค้างตัวดังกล่าว จากนั้นก็ทำการ Slide แอพพิเคชั่นตัวนั้นไปทางด้านบนของหน้าจอเพื่อปิดแอพพิเคชั่นตัว

บน Android 4 และ Android 5 Lollipop

Force-Quit Android

ในส่วนของเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งาน Smartphone หรือ Tablet ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android นั้น จะมีลักษณะของการปิดตัวแอพพิเคชั่นที่เกิดอาการค้างคล้ายกับบนระบบปฏิบัติการ iOS โดยจะเป็นการเข้าปิดแอพิเคชั่นผ่านทางหน้าจออย่าง recently applications นั้นเอง โดยวิธีการเข้าไปยังหน้าจอ recently applications บน Android 5 นั้น ให้เรากดที่ปุ่ม multitasking หรือ บน Android 4 นั้นให้กดที่ปุ่ม Home ค้างไว้สักพัก จากนั้นเราก็จะเข้าไปที่หน้าจอ recently applications แล้ว และสำหรับวิธีการิปิดแอพพิเคชั่นที่เกิดอาการค้างนั้น ให้เรา Slide ไปทางด้านบน หรือ ลงล่างเพื่อเลื่อนหาแอพพิเคชั่นตัวดังกล่าว สำหรับการลบแอพพิเคชั่นนั้นให้เรากดที่เครื่องหมาย X มุมบนขวาหรือ ทำการ Slide แอพพิเคชั่นไปทางด้านขวาก็ได้