วิธีทำให้เพลงอยู่ใน iTunes Library ของเราทั้งบน iOS และ Mac OS X

0
208

สำหรับทริบดีๆ สำหรับ Smartphone ของเราในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีเปิดการใช้งาน Feature อย่าง Share iTunes Library กันครับ รวมไปถึงขั้นตอนการใช้งานของ Feature Share iTunes Library ตัวนี้อีกด้วยครับ

song on ios and itune

วิธีเปิดการใช้งาน iTunes Home Sharing

• เริ่มแรกให้เราเปิด iTunes ขึ้นมา จกานั้นเลือกที่ File
• ต่อมาให้เรากดที่ Tab Home Sharing และเลือกที่ Turn on Home Sharing จากนั้นเราจะเข้าไปยังหน้า login ให้เราใส่ Apple ID และ password เข้าไป
• ในหน้าถัดมาระบบจะแสดงรายละเอียด Account ที่ทำการ login และจะแสดงสถานะว่าเราได้เปิดการใช้งานของ iTunes Home Sharing โดยให้เรากดที่ปุ่ม Done

วิธีการใช้งาน

ในขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีการใช้งานของ Feature อย่าง Share iTunes Library นั้นเอง
• โดยเริ่มแรกให้เราเปิดแอพพิเคชั่น Music บนระบบปฏิบัติการ iOS ของเราขึ้นมา ต่อมาให้เรากดเลือกที่เมนู More โดยตัวเมนู More นี้นั้นจะอยู่บริเวณทางด้านล่างขวาของหน้าจอ (เป็นรูปจุด 3 จุด)
• จากนั้นเราจะเข้ามายังหน้าถัดมา โดยในหน้านี้ให้เรากดที่ปุ่ม Shared จากนั้นในหน้าถัดมาจะมี List รายชื่อของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราได้ทำการเชื่อต่อ โดยให้เราเลือกที่อุปกรณ์นั้น เพื่อทำการ connect และทำการ Sync ข้อมูลของเรา สำหรับระยะเวลาในการ Sync ข้อมูลอย่าง เพลง หรือหนังนั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนของเพลงหรือหนังที่เราได้ทำการเชื่อมต่อ โดยเราสามารถสังเกตุทางด้านหลังของอุปกรณ์นั้นหากมีเครื่องหมายถูกทางด้านหลังแสดงว่าระบบทำการ Sync ข้อมูลเรียบร้อย