วิธีแก้ไขเมื่ออัพเดท iOS แล้วเครื่องค้าง iNeedtoKnow มีคำตอบจ้า

0
457

ในการอัพเดตเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการของทาง Apple อย่าง iOS นั้นบางครั้งเพื่อนๆ อาจจะทำการอัพเดตได้ แต่ก็มีบางครั้งที่เรามักจะพบเจอกับปัญหาที่ทำให้เราไม่สามารถทำการอัพเดตเวอร์ชั่นของ iOS ได้ ซึ่งปัญหาของการอัพเดตนั้นก็สามารถเป็นไปได้หลายสาเหตุ ตั้งแต่ ตัวเครื่อง รวมไปถึงตัวสัญญาฯของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่เราใช้ในการอัพเดตด้วยเช่นกัน โดยปัญหาของที่กรามักจะพบกันั้นก็คือปัญหาหารที่เราอัพเดตได้แล้วแต่เครื่องของเราเกิดค้างขึ้นมา โดยปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาของการอัพเดตที่น้อยเครื่องนักที่จะพบเจอ สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่พบเจอกับปัญหานี้โดยขั้นตอนแรกให้รำทการตรวจสอบดังต่อไปนี้ก่อนครับ

 update-ios

ตรวจสอบ Internet และ สาย Cable

  • โดยเริ่มแรกให้เราลองตรวจสอบในส่วนของตัวสัญญาณที่ใช้ในการเชื่อมต่อของกราก่อนที่ใช้งานได้ปรกติหรือไม่
  • ต่อมานั้นให้เราทำกรตรวจสอบสาย Cable ที่เราได้ทำการชาร์ตแบตเตอรี่ โดยการเชื่อมต่อเข้าไปยังเครื่องที่เกิดปัญหา โดยลองดูที่สามารถเชื่อมต่อได้ปรกติไม่หลุด

***ซึ่งหากเราได้ตรวจสอบทั้ง Internet และ สาย Cable แล้วไม่เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • โดยหากตัวเครื่องที่เราได้ทำการอัพเดตเวอร์ชั่น iOS นั้นเกิดอาการค้างหน้าจอที่มี LOGO ขึ้น ประมาณ 5-10 นาที ให้เราทำการ Reboot เครื่องของเรา โดยใหเดี่กดที่ปุ่ม Home + Power พร้อมกันค้างไว้ประมาณ 10 วิ หรือจนกว่าหน้าจอของเราจะดับไปนั้นเองครับ

ในกรณีที่เราทำทั้ง 2 ขั้นตอนแล้วเครื่องยังคงเกิดอาการค้างอยู่ ให้เราติดต่อศูนย์บริการทันที เพื่อทำการตรวจสอบปัญหาต่อไปครับ