3 สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม Smartphone เครื่องเก่าๆ

0
410

ในปัจุบันนี้นั้น Smartphone ที่เราใช้งานกันอยู่นั้นหากระยะเวลาผ่านไป Smartphone ตัวนั้นก็เก่าเร็ว แล้วเราก็เลือกที่จะเปลี่ยนไปซื้อเครื่องใหม่มาใช้แทน แต่เครื่องเก่าที่บางท่านั้นอาจจะไม่ได้นำไปขายต่อนั้นอาจจะว่างทิ้งไว้ที่บ้านของเรา วึ่งหากระยะเวลาผ่านไปเครื่องเก่าของเรานั้นอาจจะเสียได้ แต่วันนี้เรามี 4 อย่างที่เราไม่ควรมองข้าม Smartphone ตัวเก่าๆ ของเราได้เลย ซึ่งบางครั้ง Smartphone เหล่านั้นอาจจะมีประโยชน์มากกว่าที่เราคดก็ได้นั้นเอง

Net2010

บริจาคโทรศัพท์ของเรา

การบริจาค Smartphone ของเราไปให้ผุ้อื่นๆ หรือ ลูก หลาน ของเราก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์มากๆ เพราะราคาโทรศัพท์สมัยนี้ถือว่ามีราคาที่สูงพอสมควร โดยการบริจาคไปให้คนอื่นใช้งานก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าว่างโทรศัพท์ไว้ที่บ้านและเกิดเสียมากนั้นเอง

NetW

เอาไว้เก็บไฟล์เพลง เพื่อเอาไว้เล่นในบางเวลา

โดยสิ่งสำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม Smartphone ตัวเก่าๆ ของเรานั้นก็คือ ภายในตัวเครื่องนั้นจะมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลเยอะมา ซึ่งบางเครื่องอาจจะมีมากถึง 64GB เลยทีเดียว โดยพื้นที่เยอะขนาดนี้เราอาจจะนำไฟล์เพลง หรือ ไฟล์หนังที่เราอยากดูไปเล่นในตอนที่เราว่างได้นั้นเอง โดยข้อดีของการช้งานลักษณะจะดีกว่าเราไปใช้งาน Smartphone ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เพราะจะไม่กินแบตเตอรี่มากกว่าเครื่องใหม่นั้นเอง

NetG

เลือกใช้งาน GPS

การเปิดใช้งาน GPS บน Smartphone ตัวเก่านั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราไม่ควรมองข้ามเลย เพราะหากเราใช้งาน GPS บน Smartphone ตัวใหม่ สิ่งที่เราจะต้องเสียไปนั้นก็คือการใช้งาน แบตเตอรี่ที่เยอะมากซึ่งจะทำให้  แบตเตอรี่ ของเราหมดไวไปด้วย