ปรับแต่งหน้า Widgets บน iOS 8 ง่ายๆ สไตล์ iNeedtoKnow

0
161

หน้าการแสดงผลอย่าง Widgets บนระบบปฏิบัติการ iOS ของเรานั้น เป็นหน้าของการแสดงผลรูแบบหนึ่งที่จะแสดงรายละเอียดอย่าง Day Time, Weather, Event รวมไปถึงส่วนของการแสดงผลของแอพิเคชั่นต่างๆ ที่ได้ถูกพัฒนาให้ทำงานควบคู่กับหน้า Widgets นี้ด้วยนั้นเอง ซึ่งโดยปรกติค่า default ของการแสดงผลในหน้า Widgets  นี้นั้นจะเป็นการแสดงผลเพียงแค่ Day Time, Weather, Event  เท่านั้น โดยเราสามารถเลือกทำการปรับแต่งการแสดงผลในหน้านี้ได้ตามที่เราต้องการ โดยมีรายลบะเอียดการปรับแต่งตามด้านล่างดังนี้

การ Enable Widgets

จากที่ได้บอกไปว่าค่าการแสดงผลในหน้า Widgets ที่เป็นค่า default นั้นจะแสดงเพียงแค่ Day Time, Weather, Event เท่านั้น แต่หากเพื่อนๆ คนใหนที่ได้ติดตั้งแอพิเคชั่นต่างๆ หรือ ต้องการแสดงผลที่มากกว่านี้เราสามารถเข้าไปทำการปรับแต่ได้โดยให้เราเข้าไปที่หน้า Widgets –> จากนั้นเลื่อนลงมาทางด้านล่างและเลือกที่เมนู Edit

How-to-set-widget-on-ios-8 00

ต่อมาเราจะมาที่หน้า Edit โยเราสามารถเลือกทำการปรับแต่ได้ว่าเราต้องการที่จะแสดงผลของ Widgets ตัวใหนบ้างอย่าง Today Summary, Traffic Conditions, Calendar, Reminders และ Tomorrow Summary นั้นเอง ซึ่งหากเราต้องการเพิ่ม Widgets ตัวนั้นก็ให้เรากดเลือกที่เครื่องหมาย + ทางด้านของแอพพิเคชั่นตัวนั้น หรือถ้าต้องการลบ Widgets ตัวนั้นออกก็ให้เรากดที่เครื่องหมาย – นั้นเ

How-to-set-widget-on-ios-8-01

หรือหากเราต้องการที่จะให้ Widgets ตัวหนึ่งแสดงเป็นตัวแรกนั้นเราสามารถเลื่อนได้ โดยกดที่เครื่องหมายขีด 3 ขีดทางด้านหลังของ Widgets ตัวที่ต้องการค้างไว้ และก็ลาก Widgets ตัวนั้นไปยังตำแหน่งที่เราต้องการ

How-to-set-widget-on-ios-8-02