ทำอย่างไรถึงสามารถโทรเข้าเครื่องที่ Block เบอร์เราได้

0
82773

บนระบบปฏิบัติการของทาง Apple อย่าง iOS นั้นถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่ผู้ใช้งานมากพอสมควรในปัจจุบันนี้นั้น โดยบนระบบปฏิบัติการนี้นั้นมาพร้อมกับ Feature ต่างๆ มากมาย อย่างเช่น Feature Block เบอร์โทรศัพท์ในเครื่องของเรานั้นเอง ซึ่งหากเพื่อนๆ เลือกใช้ Feature ตัวนี้เพื่อทำการ Block เบอร์คนต่างๆ ที่เราไม่ต้องการรับ อย่างเช่น แฟนเก่าของเราที่เลิกกันไปนานแล้ว, Sale ขายประกัน หรือแม้กระทั้ง เพื่อนๆ ของเราที่ทะเลาะกัน โดยหากเราเลือก Block แล้ว เบอร์คนที่ถูก Block นั้นจะไม่สามารถโทรเข้ามายังเครื่องของเราได้นั้นเอง แต่บนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นก็มีอีกหนึ่ง Feature ที่สามารถเลี่ยงปัญหานี้ได้ครับ โดย Feature ตัวนี้จะทำหน้าที่ในการซ่อนเบอร์ของเรา ซึ่งมีชื่อ Feature ว่า Show My Caller ID นั้นเอง ซึ่งหากเราเลือกใช้งาน Feature ตัวนี้นั้น เราจะสามาถโทรเข้าไปยังโทรศัพท์เครื่องที่ทำการ Block เบอร์ของเราได้นั้นเองครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Feature ตัวหนึ่งที่มีประโยชน์อย่างมากครับ โดยในการใช้งาน Feature Show My Caller ID ตัวนี้นั้น หากเราเลือกใช้ในทางทีดีนั้นก็จะไม่ส่งผลร้ายใดๆ เกิดขึ้น แต่หากเราเลือกใช้งานในทางที่ไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลร้ายไปหาผู้รับสายได้โดยตรงนั้นเองครับ เพราะฉะนั้นหากเราเลือกใช้งาน Feature ตัวนี้นั้น เราควรคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของคนๆ นั้นด้วยครับ โดยขั้นตอนการเปิดการใช้งานของ Feature ตัวนี้นั้นก็ไม่ยากเลยครับ โดยมีขั้นตอนดังนี้

Misscall

  • โดยเริ่มแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • จากนั้นเลือกที่ App Phone
  • ภายในหน้า App Phone ให้เราเลือก Tab Show My Caller ID จะมายังหน้า Show My Caller ID ให้เราเปิดการใช้งานของ Show My Caller ID ให้เป็น ON

Misscall_1

จากนั้นให้เราลองทดสอบโดยการ Block เบอร์เพื่อนของเรา และโทรไปยังเครื่องเพื่อนที่ได้ทำการ Block โดยเราจะสังเกตุได้ว่าเบอร์ที่เราโทรเข้าไปยังเครื่องเพื่อนของเรานั้นจะแสดงคำว่า No Call ID ขึ้นนั้นเอง