วิธีการปิดการทำงานของแอปพิเคชั่นที่ทำงานแบบ background

0
239

หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าแอปพิเคชั่นที่ทำงานในรูปแบบ background นั้นเป็นแอปพิเคชั่นแบบใด สำหรับแอปพิเคชั่นที่ทำงานแบบ background นี้นั้นจะเป็นแอปพิเคชั่นประเภท Facebook Twitter Email และแอปพิเคชั่นอย่าง การส่งข้อความต่างๆ นั้นเอง โดยการทำงานของแอปพิเคชั่นในลักษณะนี้นั้นจะทำการ Sync ข้อมูงต่างๆ ให้เราและหากมีความเคลื่อนใหนต่างๆ มานั้นตัวแอปพิเคชั่นจะทำการแจ้งเตือนให้เราอัตโนมัติบนทั้ง Smartphone และ Tablet ของเรานั้นเอง โดยลักษณะการทำงานของแอปพิเคชั่นแบบนี้้นั้นจะมีข้อดีตรงที่ให้ความสะดวกแก่เราเป็นอย่างมาก แต่ข้อเสียของการทำงานแบบนี้นั้นก็คือการใช้งานทรัพยากรของแบตเตอรี่ภายในเครื่องของเรามากพอสมควรมากอีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะไปดูกันว่าเราจะเลือกปิดการใช้งานของแอปพิเคชั่บางตัวภายในเครื่องของเราทีทำงานแบบ background ได้อย่างไรกันครับ

google-apps

วิธีการ disable, stop และ uninstall background apps

  • โดยขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • ในหน้าเมนู Settings ให้เราเลื่อนลงมาเลือกเมนูคำว่า Apps จากนั้นให้เราทัชที่ตัวแอพพิเคชั่นที่เราต้องการปืดการทำงานแบบ background จากนั้นทัชที่ปุ่ม Disable
  • ต่อมาให้เราเข้าไปที่หน้า Recent Apps โดยกดที่ปุ่ม Recent Apps(ปุ่มขวาสุดของตัวเครื่องที่อยู่ถัดไปจากปุ่ม home ) จากนั้นให้ทำการ swiping ตัวแอปพิเคชั่นที่ต้องการในหน้านี้ไปทางซ้าย หรือขวาเพื่อปิดแอปพิเคชั่นดังกล่าว
  • สำหรับวิธีการ uninstall นั้นให้เราเข้าไปที่ Settings > Apps จากนั้นเข้าไปที่แอปพิเคชั่นตัวที่ต้องการและเลือกปุ่ม Uninstall
  • สำหรับการ Force Stop แอปพิเคชั่นที่ทำงานแบบ background apps นั้นให้เข้าไปที่ Settings > Apps จากนั้นให้เรา Slide หน้าเมนูไปที่หน้าเมนู Running จากนั้นเลือกแอปพิเคชั่นที่ต้องการและกดที่ปุ่ม Force Stop