เปลี่ยนไปใช้งาน Search Engine ของทาง Google บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS

0
269

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ของทาง Apple นั้น โดยปรกติหาเพื่อนๆ ต้องการที่จะค้นหาข้อมูลผ่านทาง Safari นั้นเพื่อนจะต้องเข้าไปยังเว็บไซต์ค้นหาของผู้ให้บริการต่างๆ ก่อน ไม่ว่าจะเป็น Yahoo, Bing หรือ Google นั้นเองครับ โดยในการใช้งานลักษณะนี้นั้นจะดูยุ่งยากมา แต่สำหรับบนระบบปฏิบัติการแบบ iOS นั้นวิธีที่ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลต้องการได้อย่างสะดวกนั้นก็คือ การค้นหาผ่านทางช่อง Address ทานด้านบนได้เลยครับ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีค้นหาข้อมูลได้อย่างสะดวกมาก แต่ก่อนที่เราจะคนหาแบบนี้ได้นั้นเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าของตัว Search Engine ภายในระบบก่อนครับ โดยจะมีให้เราเลือกใช้งานทั้งหมด 4 ตัว อย่างเช่น Google, Bing, Yahoo, DuckDuckGo นั้นเอง ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการใช้งานตัว Search Engine ของเจ้าใดก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่ากันได้ครับ

safari + google 1

สำหรับขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงตัว Search Engine ในการค้นหาผ่านทาง Web Browser อย่าง Safari นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

  • ขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • ต่อมาให้เราเลือกที่ Tab เมนู Safari
  • ในหน้าเมนู Safari ให้เราเลื่อนลงมาและกดเข้าไปที่ Tab คำว่า Search Engine
  • ในหน้า Search Engine เราจะพบกับตัว Search Engine ต่างๆ ให้เราเลือก อย่าง Google, Bing, Yahoo หรือ DuckDuckGo ซึ่งถ้าเราต้องการใช้งาน Search Engine ตัวใดก็สามารถกดเลือกได้

สำหรับคำแนะนำนั้นหากจะให้ผู้เขียนเลือก Search Engine อย่าง Google ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งดีเลยครับ หรือ อีกหนึ่งตัวเลือกน่าจะเป็น Yahoo หรือ Bing นั้นอง