เปลี่ยนไปใช้งาน Search Engine ของทาง Google บนระบบปฏิบัติการแบบ iOS

0
233

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ของทาง Apple นั้น โดยปรกติหาเพื่อนๆ ต้องการที่จะค้นหาข้อมูลผ่านทาง Safari นั้นเพื่อนจะต้องเข้าไปยังเว็บไซต์ค้นหาของผู้ให้บริการต่างๆ ก่อน ไม่ว่าจะเป็น Yahoo, Bing หรือ Google นั้นเองครับ โดยในการใช้งานลักษณะนี้นั้นจะดูยุ่งยากมา แต่สำหรับบนระบบปฏิบัติการแบบ iOS นั้นวิธีที่ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลต้องการได้อย่างสะดวกนั้นก็คือ การค้นหาผ่านทางช่อง Address ทานด้านบนได้เลยครับ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีค้นหาข้อมูลได้อย่างสะดวกมาก แต่ก่อนที่เราจะคนหาแบบนี้ได้นั้นเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าของตัว Search Engine ภายในระบบก่อนครับ โดยจะมีให้เราเลือกใช้งานทั้งหมด 4 ตัว อย่างเช่น Google, Bing, Yahoo, DuckDuckGo นั้นเอง ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการใช้งานตัว Search Engine ของเจ้าใดก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่ากันได้ครับ

safari + google 1

สำหรับขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงตัว Search Engine ในการค้นหาผ่านทาง Web Browser อย่าง Safari นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

  • ขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • ต่อมาให้เราเลือกที่ Tab เมนู Safari
  • ในหน้าเมนู Safari ให้เราเลื่อนลงมาและกดเข้าไปที่ Tab คำว่า Search Engine
  • ในหน้า Search Engine เราจะพบกับตัว Search Engine ต่างๆ ให้เราเลือก อย่าง Google, Bing, Yahoo หรือ DuckDuckGo ซึ่งถ้าเราต้องการใช้งาน Search Engine ตัวใดก็สามารถกดเลือกได้

สำหรับคำแนะนำนั้นหากจะให้ผู้เขียนเลือก Search Engine อย่าง Google ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งดีเลยครับ หรือ อีกหนึ่งตัวเลือกน่าจะเป็น Yahoo หรือ Bing นั้นอง

มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น