เปิดตัว Intel Core M ซีพียู ประหยัดแบตฯ ไม่ต้องมีพัดลม

0
183

เปิดตัวกันไปแล้วนะคะสำหรับ Intel Core M Processors ซีพียูตัวใหม่สำหรับอุปกรณ์แล็บท็อป แบบ2 In 1 ทำให้การออกแบบอุปกรณ์ไอทีมีดีไซน์บางเฉียบ ไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อนมีประสิทธิภาพสูง พร้อมอัพเกรดอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์รุ่นที่มีอายุการใช้งานสี่ปี

Intel M Processor

ความสามารถของ ซีพียู Intel Core M Processors สุดแจ่มได้แก่ มีประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าเดิมถึงร้อยละ 50 และสามารถประมวลผลกราฟฟิคได้เร็วกว่าถึงร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ รุ่นก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ใช้งานที่มีคอมพิวเตอร์รุ่นเก่ากว่านั้นจะสังเกตได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการประมวลผลเร็วขึ้นถึงสองเท่าและสามารถประมวลผลด้านกราฟฟิกได้เร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 7 เท่าเมื่อเทียบกับการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป สามารถให้ผู้ใช้งานเปิดดูวิดีโอได้ต่อเนื่องมากกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า โปรเซสเซอร์ ตระกูลคอร์ รุ่นก่อนหน้า ถึงร้อยละ 20 (เพิ่มขึ้น 1.7 ชั่วโมง)

Intel M Processor 2

Intel Core M Processors มาพร้อมความบางเฉียบ
พร้อมติดสอยห้อยตามคุณไปทุกที่ โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ M ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่บางเฉียบ พกพาได้ง่าย และปราศจากพัดลม คืออุปกรณ์ที่พกพาในกระเป๋า หรือเป้สะพายหลังได้อย่างแนบเนียน น้ำหนักเบา และทำงานอย่างเงียบกริบ

โดยผู้ผลิตสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ขนาดบางเบาและไม่ต้องใช้พัดลมเพื่อระบายความร้อนโดยมีความบางน้อยกว่า9 มิลลิเมตรหรือบางกว่าแบตเตอรี่แบบAAAและแล็บท็อปที่มีรูปแบบล้ำสมัยที่สุด ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้Intel Core M จากผู้ผลิตกว่า 20 รุ่นที่อยู่ระหว่างการผลิตซึ่งจะมีวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลวันหยุดของปีนี้

นอกจากนี้ คุณสมบัติเพิ่มเติมที่มีอยู่ในแพลทฟอร์มของ Intel core M ได้แก่ การรองรับการเล่นไฟล์เสียงคุณภาพสูง รองรับการใช้ Intel® Wireless Display 5.0 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ เจเนอเรชั่นที่ 2 ของมาตรฐาน 802.11acและสามารถรองรับสัญญาณจากดอกกิ้งแบบไร้สายกับ WiGig ของ Intel ได้อีกด้วย

นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่สุดแจ่มที่ Intel สร้างสรรค์มาให้เราได้ใช้กันนะคะ หลังจากนี้แอดมินเชื่อว่าเราจะได้เห็น Laptop ที่มีขนาดของตัวเครื่องที่บางลงอย่างแน่นอน ติดตามต่อไปตอนปลายปีค๊าาาา