เลือกเปิดปิดการแจ้งเตือนตามที่เราต้องการกับ Interruptions และ downtime Feature

0
349

Interruptions และ downtime เป็น Feature ตัวใหม่ที่มีให้เราได้ใช้งานได้เพียงบนระบบปฏิบัติการ Android 5 เท่านั้น โดยการทำงานของ Feature Interruptions และ downtime นี้นั้นจะสามารถช่วยให้เราจัดการกับการแจ้งเตือนต่างๆ บนเครื่องของเราได้ง่ายขึ้นไปอีกนั้นเอง สำหรับวิธีการใช้งานนั้นจะเป็ฯอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่า

downtime-Feature-01

หากเราเราต้องการเข้าไปใช้งานใน Feature ดังกล่าวสามารถเข้าไปได้ดังนี้ Setting > Sound & notification > Interruptions

downtime-Feature-02

ในหน้า Interruptions นี้เราจะสามารถเลือกเปิด/เปิดการแจ้งเตือนต่างๆ อย่าง Event and reminders หรือ Messages ได้

downtime-Feature-03

และหากเราเลือกปิด/เปิดการใช้งานของ Event and reminders หรือ Messages นั้นระบบจะถามเราว่าจะเปิด/ปิดการใช้งานตัวดังกล่าวในระยะเวลาประมาณเท่าใด โดยเลือกตั้งเต่ 15 นาที ไปจนถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งหากเราเลือก indefinitely การปิด/เปิดนั้นจะไม่มีระยะเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าเราต้องการปิดนั้นเราจะต้องเข้าไปปิดการใช้งานในนี้อีกครั้งนั้นเอง

downtime-Feature-04

หรือหากเราเลือกที่ Tab Day ภายใต้ downtime ( priority interruption only ) จะเป็นการกำหนดว่าเราจะทำการเปิด/ปิด Feature ดังกล่าวนี้จำนวนกี่วันนั้นเอง

downtime-Feature-05

และหากเราเลือกที่ Tab start times และ end times ทางด้านล่างจะเป็นการกำนหดช่วงเวลาที่เราจะทำการเปิด/ปิด Feature ตัวนั้น แบบตั้งช่วงเวลานั้นเอง

downtime-Feature-06

และหากเราเลือกที่ Tab เมนู app notifications ในส่วนนี้จะเป็นการเลือกปิด/เปิด การแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่นที่เราต้องการโดยเฉพาะนั้นเอง

downtime-Feature-07