ยังไม่จบ!!! ผู้ใช้รายงาน iOS 8 มีปัญหากับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นผ่านบลูทูธ

0
1572

หลังจากปล่อยให้มีการอัพเดท เป็น iOS 8 ก็แว่ว่าทาง Apple เองก็มีปัญหารายวันออกมาให้หนักใจกันเลยทีเดียว และจากรายงานจำนวนมากบน Apport Support และฟอรัมของเว็บไซต์ MacRumors ได้มีการกล่าวถึงปัญหา iOS 8 และ iOS 8.0.2 บนเครื่องรุ่นเก่า รวมทั้งผู้ใช้ iPhone 6/iPhone 6 Plus เจอปัญหาในการเชื่อมต่อมือถือกับอุปกรณ์อื่นผ่านบลูทูธ (เช่น ระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยู เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฟอร์ด, หูฟัง, ลำโพง) ตั้งแต่ไม่สามารถจับคู่อุปกรณ์ใดได้ รวมไปถึงการเชื่อมต่อจะถูกตัดเมื่อมีสายโทรเข้า เป็นต้น

ios8logo
มีผู้ใช้รายหนึ่งได้ให้รายละเอียดว่า ทางแอปเปิลได้รับทราบปัญหาการเชื่อมต่อกับระบบเครื่องเสียงในรถยนต์แล้วและกำลังแก้ไขปัญหาอยู่ ส่วนผู้ใช้บางรายก็กล่าวถึงปัญหาอื่นๆว่าเช่น หากล็อกเอาท์ iCloud ลบอุปกรณ์ที่ถูกจับคู่ไว้แล้ว ใช้ฟังก์ชัน Reset All Settings และ/หรือ Reset Network Settings แล้วรีสตาร์ทเครื่อง จากนั้นจับคู่อุปกรณ์อื่นใหม่ และท้ายที่สุดก็ล็อกอิน iCloud อีกครั้ง ถึงจะสามารถจับคู่อุปกรณ์ได้สำเร็จ ส่วนผู้ใช้อีกกลุ่มหนึ่งบอกว่าเมื่อติดตั้ง iOS 8.1 แล้วไม่เจอปัญหาการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นผ่านบลูทูธอีก

bluetooth

 

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าการใช้ฟังก์ชัน Reset All Settings นั้นก็อาจทำให้ไฟล์ iWork บน iCloud Drive สูญหายได้เช่นกัน ทางที่ดีอาจจะต้องรอให้ iOS 8 เสถียรมากกว่านี้แล้วค่อยอัพเดทกันนะคะ หรือหากใครที่อัพไปแล้วเจอปัญหาก็คงต้องแก้ไขรายวันกันต่อไป