iPad Air (iPad 5) ราคา ล่าสุด เปิดตัวแล้ว พร้อมสเปค

0
27366

iPad Air (iPad 5) ราคา ล่าสุด เปิดตัวแล้ว พร้อมสเปค

iPad Air 1

หลังจากมีข่าวร่ำข่าวลือมาเป็นระยะๆ จนมาถึงตอนนี้ ก็ได้รู้กันสักทีนะคะว่า iPad Air สุดบางเบาจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ก็เปิดตัวกันสักที ก็ถือว่าถูกใจเหล่าสาวกไม่ใช่น้อย ทั้งเรื่องของความบางเบาและเรื่องของสเปคที่แจ่มไม่แพ้ใคร แรกสัมผัสก็ต้องยอมรับนะคะว่าบางและเบา พร้อมทั้งสามารถจับถือใช้งานได้อย่างสะดวกสบายจริงๆ อาจจะด้วยขอบของหน้าจอที่ลดลง ทำให้หน้าขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วของ iPad Air นั้นดูไม่ใหย่จนเทอะทะเกินไป แถมน้ำหนักของตัวเครื่องก็ยังลดลงมาเหลือเพียงแค่ประมาณ 4 ขีดเท่านั้นเอง ทำให้สามารถถือตัวเครื่องทำงานได้นานขึ้น โดยที่ไม่ต้องทนปวดแขน และรูปร่างหน้าตาก็ไม่มีอะไรให้ชื่นชมกันมากมาย เพราะถือว่า Apple ก็ยังคงทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน ซึ่งหากใครได้ลองมาใช้ iPad Air เครื่องนี้ แอดมินเชื่อว่าต้องมีใครหลายคนแอบติดใจกับผิวสัมผัสของวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่อง และอาจมีหลายคนที่จะติดใจไปกับความเรียบร้อยของงานประกอบต่างๆจาก iPad Air เครื่องนี้

iPad Air

นอกจากการออกแบบและเทคโนโลยีการผลิตต่างๆที่ทำให้ iPad Air เครื่องนี้บางเบาสมชื่อแล้ว ในส่วนของประสิทธิภาพของมันก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร ด้วยชิปประมวลผล Apple A7 รุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบ 64 bit ซึ่งเหมือนกับหน่วยประมวลผลบนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนตัวท็อปสุดในขณะนี้อย่าง iPhone 5S แต่ก็ใช่ว่าจะเหมือนกันไปซะหมดอาจจะมีข้อแตกต่างบ้างเช่น ในเรื่องของความเร็ว โดย CPU ของ iPad Air จะเป็นแบบ Dual-core ซึ่งวิ่งอยู่ที่ความเร็ว 1.4 GHz ในขณะที่ CPU ของ iPhone 5S ที่เป็นแบบเดียวกันนั้นความเร็วอยู่ที่ 1.3 GHz เอง นอกจากนี้ยังขาดไม่ได้กับชิปหน่วยประมวลผลเสริม M7 สำหรับตรวจสอบความเคลื่อนไหวเพื่อแบ่งเบาภาระในการประมวลผลเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆของ CPU ตัวหลัก ทำให้การทำงานโดยรวมของ iPad Air นั้นลื่นไหลด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น แภมยังประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม แม้ความจุแบตเตอรี่จะถูกลดลงด้วยข้อจำกัดของขนาดตัวเครื่อง โดยทาง Apple ได้เคลมเอาไว้ว่าสามารถใช้งานท่องเว็ปไซด์ และมัลติมีเดียต่างๆได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง (รุ่น WiFi) เลยทีเดียว

iPad Air

1

กล้อง iSight 5 ล้านพิกเซล
กล้องถ่ายภาพของ iPad Air หรือที่ทาง Apple เรียกว่า iSight นั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล เหมือนกันรุ่นพี่อย่าง iPad 4 แต่ก็ได้มีการปรับปรุงความสามารถในการถ่ายภาพให้สามารถปรับไวท์บาลานซ์ได้แม่นยำ และให้สีสันของภาพที่จัดจ้านขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ ก็เรียกได้ว่าคุณภาพของภาพถ่ายจากกล้องถ่ายของ iPad Air อยู่ในระดับที่น่าพอใจใช้ได้เลยทีเดียว แต่ในส่วนของลูกเล่นต่างๆที่มีใน iPhone 5S ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแบบ Panorama, Burst Shot, Live Filter ถ่ายภาพนิ่งขณะบันทึกวีดีโอ และการถ่ายวีดีโอสโลว์โมชั่น นั้นไม่ได้ถูกใส่ไว้ใน iPad Air ทั้งนี้เพราะ iPad Air นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Apple ไม่ได้เน้นการใช้งานด้านกดการถ่ายภาพมากนัก

5-megapixel-iSight

2

มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 7
ก็ค่อนข้างแน่นอนนะคะว่า iDevice รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPad Air จะต้องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง iOS7 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตา UI ทั้งระบบ โดยฝีมือของ Jonathan Ive ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์เจ๋งๆมาแล้วมากมายให้กับ Apple แต่ในเรื่องของรูปแบบการใช้งานยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของ iOS ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายไม่ซับซ้อน พร้อมเพิ่มเติมฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆให้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Control Center ซึ่งรวมทางลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆและเข้าสู่แอพฯเครื่องมือที่เราาใช้งานบ่อยๆ โดยสามารถเข้าใช้ได้ง่ายๆเพียงแค่ตวัดนิ้วจากขอบล่างหน้าจอขึ้นมา, Notification Center ศูนย์รวมทุกการแจ้งเตือน, AirDrop โยนไฟล์ต่างๆไปยัง iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆที่ใช้งาน iOS7 ได้อย่างรวดเร็วด้วย WiFi และ  Bluetooth เป็นต้น

iPad Air iOS7

3

ในส่วนของการเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อ iPad Air รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทั้ง WiFi และ Cellular ส่วนใครที่ต้องการใช้งาน iPad Air แบบพกพาไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา เน้นการเชื่อมต่อไร้สายได้ทุกที่ทุกเวลาก็สามารถเลือกซื้อ iPad Air รุ่น Cellular ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ 3G หรือเครือข่าย 4G LTE นอกจากนี้ในส่วนของ WiFi, Bluetooth และตัวรับสัญญาณ GPS ก็ยังคงมีให้ใช้งานกันอย่างครบครันค่ะ

specs_color

4

 น่าซื้อมั้ยสำหรับ iPad Air

หากถามแอดมินว่าน่าซื้อมั้ยขอบอกเลยว่าน่าซื้อมาก (แอดมินอยากได้เป็นการส่วนตัว) ก็เชื่อว่า iPad Air ก็ยังคงตอบโจทย์เหล่าสาวก Apple รวมถึงผู้ที่ต้องการ Tablet จอใหญ่ๆเอาไว้ใช้งานสำหรับการท่องเวป, อ่านอีบุ๊ค รวมทั้งการใช้งานด้านความบันเทิงอื่นๆ ด้วยการพัฒนาในแทบจะทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด และน้ำหนักที่บางเบาสมชื่อ อีกทั้งวัสดุและงานประกอบที่จัดอยู่ในระดับพรีเมี่ยมตามสไตล์ของ Apple พร้อมกันนั้นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานก็ยังคงลื่นไหลตามมาตรฐาน และคิดว่าเมื่อมีแอพพลิเคชั่นที่เขียนขึ้นมาเพื่อรองรับ CPU 64 bit ออกมาให้ได้ใช้งานกันมากขึ้น ก็จะดึงความสามารถของ Apple A7 ออกมาได้เต็มที่กว่านี้อย่างแน่นอน

ราคา ล่าสุด iPad Air (ไอแพด แอร์) AIS Dtac Truemove-H

เจ้าแรกนะคะ Truemove-H หน้าเวปขายเพียงรุ่นเดียวนะคะคือ iPad Air WiFi Cellular ราคานี้ขายพร้อมแพคเกจอินเตอร์เน็ตของ ทรูมูฟเค้าด้วยนะคะ โปรโมชั่นเด็ดก็คือสามารถผ่อน 0% นาน 10เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการด้วยค่ะ

iPad Air Truemove-H

เจ้าต่อมา Dtac ก็เหมือนกัน หน้าเวปขายเพียงรุ่นเดียวนะคะคือ iPad Air WiFi Cellular ราคานี้ขายพร้อมแพคเกจอินเตอร์เน็ตด้วยนะคะ โปรโมชั่นก็เหมือนกัน คือสามารถผ่อน 0% นาน 10เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ด้วยค่ะ

iPad Air Dtac

และเจ้าสุดท้าย AIS เหมือนกับทั้ง 2 ค่ายนะคะ หน้าเวปขายเพียงรุ่นเดียวคือ iPad Air WiFi Cellular ราคานี้ขายพร้อมแพคเกจอินเตอร์เน็ตด้วยนะคะ โปรโมชั่นก็คือสามารถผ่อน 0% นาน 10เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการด้วยค่ะ

iPad Air AIS

เท่าที่ดูราคาของทั้ง 3 ค่าย ราคา iPad Air ไม่ต่างกันมากนัก แต่อยากให้เพื่อนๆสังเกตตรงที่ราคาแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตมากกว่านะคะ ว่าเจ้าไหนถูกกว่ากัน ใครสนใจเจ้าไหนก็อย่าลืมดูเรื่องแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตด้วยนะคะ

สเปคเต็มๆของ iPad Air

ข้อมูลเครื่อง
จอแสดงผล – จอภาพ Retina
– จอภาพ Multi-Touch แบบ LED-backlit ขนาด 9.7 นิ้ว
– (แนวทแยง) พร้อมเทคโนโลยี IPS
– ความละเอียด 2048 x 1536 ที่ 264 พิกเซลต่อนิ้ว (ppi)
– เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ
ขนาดและน้ำหนัก – ความสูง: 9.4 นิ้ว (240 มม.)
– ความกว้าง: 6.6 นิ้ว (169.5 มม.)
– ความหนา: 0.29 นิ้ว (7.5 มม.)
– น้ำหนัก: 1.05 ปอนด์ (478 กรัม)
สี – เทาสเปซเกรย์ , เงิน
ระบบปฏิบัติการ
แพลตฟอร์ม – iOS 7
หน่วยประมวลผล – ชิพ A7 พร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิต และโปรเซสเซอร์ร่วม M7 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหว
หน่วยความจำ – 16GB, 32GB, 64GB และ 128GB
ฮาร์ดแวร์
เครือข่าย – UMTS/HSPA/HSPA+/DC-HSDPA (850, 2100 MHz)
– GSM/EDGE (850, 900, 1800, 1900 MHz)
– CDMA EV-DO Rev. A และ Rev. B (800, 1900 MHz)
– LTE (Bands 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 13, 17, 18, 19, 20, 25, 26)
เซนเซอร์ – Gyro 3 แกน
– อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว
– ระบบปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ
การเชื่อมต่อ – Wi-Fi (802.11a/b/g/n); สองช่องความถี่ (2.4GHz และ 5GHz) และ MIMO
– เทคโนโลยี Bluetooth 4.0
– ช่องต่อหูฟังสเตอริโอ 3.5 มม.
– ลำโพงในตัว
– ไมโครโฟน
– ถาดใส่การ์ด nano-SIM
การจัดการพลังงาน – แบตเตอรี่ลิเธียมพอลิเมอร์ชนิดชาร์จซ้ำได้ภายในตัวเครื่อง 32.4 วัตต์ต่อชั่วโมง
– ท่องเว็บผ่าน Wi-Fi ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงได้นานสูงสุด 10 ชั่วโมง
– ท่องเว็บโดยใช้เครือข่ายข้อมูลของระบบโทรศัพท์ได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมง
– ชาร์จจากอะแดปเตอร์แปลงไฟหรือจากเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB
อินเตอร์เน็ต
การท่องเว็บและอินเตอร์เน็ต – Safari
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องหลัก – รูปถ่ายขนาด 5 เมกะพิกเซล
– ออโต้โฟกัส
-ระบบตรวจจับใบหน้าเซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง
– ชุดเลนส์ห้าชิ้น
– ฟิลเตอร์ Hybrid IR
– รูรับแสงขนาด ƒ/2.4
-แตะเพื่อโฟกัสภาพวิดีโอหรือภาพนิ่ง
-แตะเพื่อควบคุมค่าการรับแสงสำหรับวิดีโอหรือภาพนิ่ง
– แนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในภาพและวิดีโอ
– รูปถ่าย HDR
กล้อง FaceTime – รูปถ่ายขนาด 1.2 เมกะพิกเซล
– วิดีโอระดับ HD 720p
– วิดีโอคอลด้วย FaceTime ผ่าน Wi-Fi หรือสัญญาณโทรศัพท์
– ระบบตรวจจับใบหน้าเซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง
– แตะเพื่อควบคุมค่าการรับแสงสำหรับวิดีโอหรือภาพนิ่ง
– แนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งในภาพและวิดีโอ
เพลง – การตอบสนองย่านความถี่: 20Hz ถึง 20,000Hz
– รูปแบบไฟล์เสียงที่รองรับ: AAC (8 ถึง 320 Kbps), Protected AAC (จาก iTunes Store), HE-AAC, MP3 (8 ถึง 320 Kbps), MP3 VBR, Audible (formats 2, 3, 4, Audible Enhanced Audio, AAX และ AAX+), Apple Lossless, AIFF และ WAV
– ผู้ใช้สามารถกำหนดระดับเสียงสูงสุดเองได้้
กล้องวิดีโอหลัก – บันทึกวิดีโอระดับ HD 1080p
– ระบบป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับวิดีโอ
– ระบบตรวจจับใบหน้าแตะเพื่อโฟกัสในระหว่างการบันทึกเซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง
– ซูมวิดีโอ 3 เท่า
การวิดีโอคอล – FaceTime
– iPad Air สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทุกชนิดที่ใช้ FaceTime ผ่าน Wi-Fi หรือระบบโทรศัพท์ได้