อัพเดท ราคา iPhone 5S ล่าสุด [11-ก.พ.-57]

0
3278

อัพเดท ราคา iPhone 5S  ราคา ล่าสุดจากค่ายยักษ์ใหญ่ในไทย ทั้ง Dtac, Truemove-H และ AIS  ถึงแม้จะมีข่าวลือให้หนาหูเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาในเร็ววันนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้กระแสความนิยมในตัวเจ้า iPhone 5S ลดน้อยลงไปเลย หลายคนยังคงชอบการดีไซน์รวมไปถึงยังคงไม่แน่ใจว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะออกมานี้ทั้งสเปคและการดีไซน์จะตรงใจเท่า iPhone 5S หรือไม่ จึงไม่น่าแปลกใจที่ iPhone 5S ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และข่าวดีก็มาถึง เมื่อค่ายมือถือหลายๆค่ายประกาศลดราคา iPhone 5S ลง ลองไปดุกันว่าค่ายไหนลดลงเท่าไหร่กันบ้าง

iPhone 5S Price

จะเห็นได้ว่า ราคาเครื่องเปล่า หลายค่ายดังๆคงต้องพ่ายให้กับ Apple Store เพราะราคาต่ำกว่าทั้ง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ในบ้านเราอย่างเห็นได้ชัด ในส่วนของราคาพร้อมแพ็คเกจ ก็คงต้องยกให้ Dtac (ดีแทค) เค้าล่ะ แต่เห้นเพียงแค่ราคา ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อกันนะคะ (ปล.สำหรับคนที่จะซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจอย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อนะคะ) เพราะเค้าก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นราคาเครื่องพร้อมแพ็คเกจ แสดงว่าเราอาจจะต้องติดสัญญาใช้งานในเครือข่ายของเค้าอีกนะคะต้องดูให้ดีก่อน งั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันว่าแพ็คเกจของใครจะแจ่มสุดในบรรดา 3 ค่ายนี้

ซื้อ iPhone 5s กับ TrueMove-H

เจ้าแรกนะคะ  TrueMove H ค่อนข้างโดดเด่นกว่าอีกสองค่ายคือนอกจากจะให้ใช้ 3G ได้แล้วในแพคเกจยังมี 4G LTE ด้วย ซึ่งทำให้ใช้งาน iPhone 5s ที่รองรับ 4G LTE ได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่าและไม่ต้องจ่ายค่าแพคเสริมเพิ่ม โดยมี 5 รูปแบบให้เลือกดังนี้

truemove-h

โดยแพคเกจ S-M-L นั้นคิดราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 339 บาท สูงสุด 539 บาท (ใช้ 3G และ ทดลองใช้งาน 4G LTE ได้เต็มความเร็วปริมาณ 3GB ต่อเดือน ถึง 30 มิถุนายน 2557 นี้) และยังฟรีค่าบริการรายเดือนอีกใน 6 รอบบิล หลังใช้งานครบ 18 รอบบิล ซึ่งจะเห็นว่าราคาค่อนข้างน่าสนใจมาก อีกทั้งยังได้ใช้ 4G ในพื้นที่ๆ ครอบคลุม

นอกจากนี้ยังมีอีกสองแพคเกจซึ่งแนะนำสำหรับ iPhone 5s คือ Free Size 599 บาทต่อเดือนและ XL 899 บาทต่อเดือน ที่ให้ส่วนลดค่าบริการรายเดือนอีก 50% นานถึง 10 เดือน พร้อมทั้งเล่นเน็ตพร้อมใช้ 4G LTE ฟรี ถึง 30 มิถุนายน 2557 นี้ และยังได้สิทธิโหลดหนังผ่านแอพ H Movie ถึง 30 เรื่องต่อเดือน, นิตยสารผ่านแอพ H Book 11 เล่มต่อเดือน และใช้งาน Facebook, WhatsApp, Twitter ได้ไม่อั้นนาน 10 เดือน เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเลย

สำหรับพื้นที่ให้บริการ 4G LTE ของ TrueMove H นั้นตอนนี้ก็มีการขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจุดสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ และเตรียมขยายพื้นที่ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย

ซื้อ iPhone 5s กับ AIS

เจ้าต่อมา AIS ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่เครือข่ายค่อนข้างครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทยเลยก็ว่าได้ เท่าที่แอดมินดู AIS เองก็ปรับราคาแพ็คเกจลงมาต่อสู้กับค่ายอื่นๆพอสมควร จะเห็นได้ว่ามีราคาแพ็คแกจขั้นต่ำอยู่ที่ 170 บาท / เดือนเอง

 AIS-iPhone 5S

แต่จะเห็นได้ว่า แพคเกจ AIS นั้นเริ่มต้นเพียง 170 บาท (แต่ก็มาพร้อมข้อจำกัดปริมาณใช้งาน 3G) ขณะที่กลุ่มที่ราคาสูงขึ้นก็ไปเน้นที่เวลาในการโทรและ SMS ที่มากขึ้น โดยต้องทำสัญญา 24 เดือนและได้ฟรีใน 4 เดือนสุดท้าย ปริมาณการใช้งาน 3G ต่อเดือนบนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 3GB ราคา 670 บาท

ในเรื่องของระบบโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตก็ไม่น่าเป็นห่วงเพราะ AIS เองค่อนข้างครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทยเราอยู่แล้ว หายห่วงได้เลยค่ะ

ซื้อ iPhone 5s กับ Dtac

เจ้าสุดท้าย dtac ก็นำเสนอแพ็คเกจโทรและอินเตอร์เน็ต 2 แบบด้วยกัน และอย่าลืมว่า Dtac ขายเครื่อง iPhone 5S พร้อมแพ็คเกจราคาถูกที่สุดนะคะ ลองไปดูกันว่าในส่วนของแพ็คเกจหรือรายเดือนจะเป็นยังไงกันบ้าง

 dtac

แพคเกจ dtac มาคราวนี้สร้างความแปลกใจให้แอดมินมาก เพราะโดยส่วนใหญ่ถ้าขายเครื่องราคาถูก ก็จะมาคิดค่าแพ็คเกจ หรือค่าบริการรายเดือนแพง แต่มาคราวนี้ ดีแท็คถูกกว่าค่ายอื่น โดยแพคเกจที่ให้ใช้ 3G ต่อเดือนบนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 3GB (10 เดือนแรกได้เพิ่มอีกเดือนละ 500 MB) แต่ก็มีรายละเอียดคือให้ฟรีค่าโทรเฉพาะหาเบอร์ dtac ด้วยกันเท่านั้น ถ้าเป็นค่ายอื่นก็จะคิดเพิ่มนาทีละ 1.5 บาทต่อนาที ส่วนแพคเกจ iDeal 539 บาทนั้นจำกัด 3G ไว้ที่ 2GB ต่อเดือน และทั้งสองแพคเกจนี้ไม่มีส่วนลดฟรีในเดือนท้ายๆ ของสัญญา 24 เดือนด้วย

สรุปคำแนะนำในการซื้อ iPhone 5S

  • ผู้ใช้งานที่ต้องการประสบการณ์ใช้งาน iPhone 5s เต็มประสิทธิภาพที่สุด – ขอแนะนำ XL 899 ของ TrueMove H เพราะได้ทั้ง 3G และ 4G บนราคาที่คุ้มค่าที่สุด ถ้าเปิดเบอร์ใหม่ลด 50% ก็เหลือแค่เดือนละ 449 บาท
  • ผู้ใช้งานแบบทั่วไป – แพคเกจราคาระดับ 300-400 บาททุกค่ายใกล้เคียงกัน แต่ถ้าได้ใช้ 4G ด้วยยังคงแนะนำแพ็ค M 389 บาท หรือ Free Size 599 ของ TrueMove H ส่วนแพ็คเกจของ AIS และ Dtac ได้เวลาโทรที่ดี แต่ติด FUP ที่ 2 GB
  • ต้องการจ่ายด้วยเงินน้อยที่สุด – แพคเกจ S ราคา 170 บาทของเอไอเอสมีราคาต่อเดือนที่ถูกที่สุด แต่ก็จะมาพร้อมข้อจำกัดหลายอย่าง