เปรียบเทียบกล้อง iPhone ทุกรุ่น ใครแจ่มกว่ากัน ต้องดู!!!

0
1008

เปิดตัวมาแล้วก็หลายรุ่น ก็ประสบความสำเร็จกับทุกๆรุ่นได้ตลอดแถมได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชีทั้งหลายอย่างต่อเนื่องอีกด้วย นอกจากระบบปฏิบัติการ iOS รุ่นต่างๆที่ครองใจเหล่าสาวกแล้ว ยังพบว่า กล้องของ iPhone ก็ยังถูกพัฒนาให้ถูกอกถูกใจเหล่าสาวกอีกด้วย แม้ว่าความละเอียดของตัวกล้องเองจะสู้กับแบรนด์อื่นๆไม่ได้แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ทำให้ความนิยมลดลงเลย

apple-iphone-6-mockup-23
พูดมาถึงขนาดนี้ หลายคนอาจจะอยากรู้แล้วว่า กล้องแต่ละรุ่นของไอโฟน มีวิวัฒนาการที่ดีขนาดไหนกัน ล่าสุด Lisa Bettany ผู้ร่วมก่อตั้งแอพฯ Camera+ และ MagiCam ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง iPhone เพื่อดูวิวัฒนาการของการพัฒนากล้องแต่ละรุ่นว่าแตกต่างกันอย่างไร โดยเปรียบเทียบตั้งแต่ iPhone 2G รุ่นแรก จนถึง iPhone 6 รุ่นปัจจุบัน ด้วยวิธีการถ่ายภาพทดสอบในรูปแบบต่าง ๆ ว่าแล้วก็ตามไปชมกันเลยค๊าาาา

1

ถ่ายแบบมาโคร (Macro)

Macro

2

ถ่ายภาพย้อนแสง (Backlit)

Backlit

3

ถ่ายภาพด้วยแสงธรรมชาติ (Daylight)

Daylight

4

ถ่ายภาพคน (Portrait)

Portrait

5

ถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก (Sunset)

Sunset

6

ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย (Lowlight)

Lowlight

 

ก็ถือได้ว่า iPhone มีวิวัฒนาการด้านกล้องเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆนะคะ ยิ่ง iPhone 6 ยิ่งมีความคมชัดมากขึ้น ส่วนใครที่กำลังชั่งใจว่าจะสอย iPhone 6 มาใช้สักเครื่องดีมี้ย นี่อาจจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการตัดสินใจก็ได้นะคะ หากยังไม่หนำใจเพื่อนๆสามารถเข้าไปรับชมการทดสอบดังกล่าวได้ที่ snapsnapsnap จะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ