Lenovo S820 รีวิว ราคา สมาร์ทโฟนสุดเรียบหรู

0
622

Lenovo S820 รีวิว ราคา สมาร์ทโฟนสุดเรียบหรู

Lenovo S820_1

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7D00FF”]1.[/dropcap] รูปลักษณ์ภายนอก

รูปร่างหน้าตาของ Lenovo S820 ก็ถือว่าสวยหรูไม่ใช่น้อย หน้าตาอาจจะคล้ายสมาร์ทโฟนหลายๆรุ่น ตัวเครื่องมีขนาดกำลังพอดีมือ ตัวเครื่องค่อนข้างแข็งแรง หน้าจอเป็นแบบ IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและวัดระยะ ใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มแบบสัมผัส ด้านซ้ายเป็นกรอบเครื่องไม่มีปุ่ม พอร์ต หรือช่องใดๆ แต่จะเป็นส่วนของฝาหลังที่ครอบคลุมถึงด้านข้างของเครื่อง ด้านขวา จะมีปุ่มปรับระดับความดังเบาของเสียง มีสีขาวตามสีของฝาหลัง ปุ่มกดนูนขึ้นมาจากพื้นผิว ทำให้กดได้ง่าย มีช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่ใช้งานจับภาพหน้าจอได้ด้วย ซึ่งอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนด้านล่าง มีพอร์ต USB สำหรับใช้งานชาร์จแบตเตอรี่และเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ และมีร่องแกะฝาหลังบริเวณมุมเครื่อง ในส่วนของด้านหลัง มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชและลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังจะมีช่องใส่ Micro SD ซิมการ์ด 2 ช่อง และแบตเตอรี่ ซึ่งหากมองเรื่องหน้าตาก็ถือว่าผ่าน เพราะสวยงามแบบเรียบหรู ดูดี ไม่ต้องมีรายละเอียดมากนัก การประกอบก็ถือว่าดี แถมหน้าตาอินเตอร์เฟสก็สวยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอีกด้วย

Lenovo S820

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7D00FF”]2.[/dropcap] ข้างในตัวเครื่องล่ะ

Lenovo ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียงด้านสมาร์ทโฟน  นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ซึ่งทาง Lenovo ก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนลงสู่ตลาดหลายต่อหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่แต่ได้ราคาเด็ดเลย อย่างเช่นรุ่นนี้ Lenovo S820 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ความแรงระดับควอดคอร์ เรามาดุกันว่า รุ่นนี้เร็วและแรงขนาดไหน

มาดูในส่วนของขุมพลังของเจ้า Lenovo S820 นั่นก็คือ CPU Quad-core 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ RAM 1 กิกะไบต์ รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 เจลลี่บีน สเปคอาจจะดูไม่สูงเท่าไหร่ แต่เมื่อลองใช้งานจริงจะพบว่าเจ้า Lenovo S820 ก็แรงใช่เล่นเลยทีเดียว ไม่มีค้าง ไม่มีหน่วง ไม่มีงอแง  แม้จะปัดจอไปมาๆ ก็ลื่นปรื๊ดๆ แถมจุดประทับใจในเรื่องของอินเตอร์เฟส ที่สวยงามดูดีปรับแต่งได้หลากหลาย ทั้งธีม เอฟเฟคต่างๆ ใครที่เบื่อหน้าตาของหน้าจอแบบเดิมๆมาลองรุ่นนี้แล้วคุณอาจจะชอบ ยิ่งการแสดงผลบนหน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD  (720 x 1080 พิกเซล) ยิ่งทำให้อินเตอร์เฟสของรุ่นนี้สวยขึ้นไปอีก หน้าจอสีสวยสดคมจริงๆ แต่สีไม่สดจนแสบตาเกินไป ค่อนข้างสบายตามากกว่า  หน้าจอของรุ่นนี้ใช้กระจกกันรอยชื่อดังอย่างกอลิล่ากลาสด้วยล่ะ

Lenovo S820_3

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7D00FF”]3.[/dropcap] กล้องสวยด้วย Super Camera

รุ่นนี้ตั้งชื่อเมนูกล้องว่า Super Camera อย่าไปเผลอหาแต่คำว่า Camera เพียงคำเดียวล่ะ โดย Super Camera ทำงานร่วมกับคลังภาพในเครื่องที่มีชื่อว่า Super Gallery โดยกล้องตัวนี้มีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าจัดหนักมาเอาใจคนชอบถ่ายรูปกันสุดฤทธิ์นะคะ แถมถ่ายวีดีโอได้ระดับ Full HD อีกด้วย เรื่องคุณภาพของภาพถ่ายนี่ก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง มีความคมชัดและสีสันที่ดี แต่เรื่องลูกเล่นของ Super Camera ก็เด็ดใช่เล่น มีเอฟเฟคสารพัดให้เลือก มีทั้งเอฟเฟคเลนส์ เอฟเฟคเมจิค รวมไปถึงเอฟเฟคสีหลายรูปแบบ

Lenovo S820_2

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7D00FF”]4.[/dropcap] ความบันเทิงใน Lenovo S820

เมนูความบันเทิงของรุ่นนี้ไม่ต่างอะไรกับแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ปรับแต่งค่าการเล่นเพลง อีควอไลเซอร์ จัดเพลย์ลิส ได้ตามระเบียบ เครื่องเล่นวีดีโอที่สามารถจับภาพขณะเล่นไฟล์ได้ และวิทยุเอฟเอ็ม ก็สามารถอัดเสียงจากวิทยุเก้บลงเครื่องได้ หรือจะเล่นเกมส์ก็มีให้และสามารถดาวน์โหลดใน Play Store เพิ่มเติมได้

จุดเด่นของรุ่นนี้น่าจะอยู่ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ทำให้พก 2 เบอร์ใน 1 เครื่องได้ แต่น่าเสียดายที่รองรับเพียงแค่ระบบ 3G 900 / 2100 MHz เท่านั้น  ก็อย่าลืมเช็คซิมการ์ดของคุณให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ เห็นฟีเจอร์เยอะแยะขนาดนี้หลายคนอาจห่วงว่าแบตเตอรี่จะไหวหรือ? เพราะ Lenovo จัดแบตเตอรี่มาให้เพียง 2,000 mAh อย่ากังวลไปเลยค่ะ เพราะ Lenovo S820 มีเมนู การประหยัดพลังงาน มีทั้งโหมดประหยัดพลังงานแบบที่ดีที่สุด ระยะเวลายาว หรือประหยัดสุดขั้วก็ทำได้ หรือจะสร้างโหมดประหยัดพลังงานด้วยตัวกเองก็ได้เช่นกัน

Lenovo S820_4

ราคา Lenovo S820

Lenovo S820 ราคาในไทยอยู่ที่ 9,990 บาท

น่าซื้อมั้ย สำหรับ Lenovo S820

Lenovo S820 ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงใช้ได้ เร็วกำลังพอดี มี CPU Quad-core มีหน้าตาอินเตอร์เฟสที่ถือว่าสวยใช้ได้  มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย และครบครัน มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงพร้อมลูกเล่นมากมาย มีทั้งระบบการใช้งาน 2ซิมการ์ด และที่สำคัญคือมีตัวช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งหากใครที่ไม่ติดแบรนด์ดัง และมีความต้องการสมาร์ทโฟนหน้าตาเก๋ๆ และก็ได้อะไรมากมายเจ้า Lenovo S820 ก็ถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ