Lenovo Vibe Z สมาร์ทโฟนสเปคเยี่ยม ราคาหมื่นต้นๆ

0
1154

ขยันส่งสมาร์ทโฟนมาเอาใจเหล่าสาวกเหลือเกินนะคะ สำหรับ Lenovo อดีตแบรนด์คอมพิวเตอร์ชื่อดังที่ล่าสุดหันมาเอาดีทางด้านการทำตลาดสมาร์ทโฟน และสมาร์ทโฟนสุดแจ่มล่าสุดของ Lenovo อย่างเจ้า Lenovo Vibe Z สมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Vibe ก็ไม่ทำให้เหล่าสาวกผิดหวัง มาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 4G LTE ซะด้วย การดีไซน์ก็ถือว่าแจ่มพอตัว “บาง เฉียบ เรียบ หรู” แต่แอบอัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งระบบ Gesture Control ที่ช่วยควบคุมการสั่งงานเครื่องได้อย่างง่ายดายในมือเดียว และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเทคโนโลยีการตกแต่งภาพ งานนี้ Lenovo จัดเต็มแน่นอนค่ะ

Lenovo Vibe Z 4

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]1.[/dropcap] การดีไซน์และลักษณะภายนอกของ Lenovo Vibe Z

ก็อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นนะคะสำหรับ Lenovo Vibe Z การดีไซน์สวยงามแบบนี้ต้องเรียกว่า “บาง เฉียบ เรียบ หรู” เพราะ Lenovo Vibe Z ออกแบบมาดูสวยงาม และหรูหรากันเลยทีเดียว มาในแบบฉบับสีทูโทนคือ ด้านหน้าเป็นสีดำ ด้านหลังเป้นสีบรอนซ์เงิน โดเด่นด้วยความบางและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกเคลือบมัน งานประกอบที่ออกมาก็ดูแข็งแรงทนทาน รูปลักษณ์ทั่วไปเริ่มจากด้านหน้าเครื่องตรงกลางด้านบนสุดมีช่องลำโพงสนทนาพร้อมไฟแจ้งเตือน (notification LED) ซ่อนอยู่บริเวณมุมซ้ายของช่องลำโพง จอแสดงผลที่ Lenovo จัดมาให้เป้นแบบ IPS display มีมุมการแสดงผลที่กว้างเกือบ 180 องศา (Wide-Angle Viewing) ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล (440PPI) พร้อมใช้กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 3 อีกด้วย Lenovo Vibe Z รองรับการใช้งานแบบ micro SIM  ฝาหลังเป็นโพลีคาร์บอเนตขึ้นลายด้วยเลเซอร์ พื้นผิวละเอียด ปราณีต จับกระชับมือ ดูหรูหรา และไม่สามารถแกะฝาหลังได้ค่ะ

Lenovo Vibe Z 1

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]2.[/dropcap] ขุมพลังภายในของ Lenovo Vibe Z

นอกจากการดีไซน์ที่ถือว่าแจ่มพอตัวแล้ว เจ้า Lenovo Vibe Z ยังมากับระบบปฏิบัติการ Android 4.3 JellyBean พร้อมใช้ชิปประมวลผลของ Mediatek MT6589T processor แบบ CPU Qualcomm Snapdragon 800 (Quad-Core) ความเร็ว 2.2 GHz , GPU Adreno 330, RAM 2 GB, ROM 16 GB  นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษที่น่าสนใจอย่าง Smart Dialer ปรับตำแหน่งการจัดวางปุ่มกดให้เปลี่ยนแแปลงตามมุมที่ถือ เพื่อความง่ายในการใช้งานด้วยมือเดียว, SECUREit แอพพลิเคชั่นที่ช่วยรักษาความปลอดภัยของระบบที่สามารถสแกนไวรัส, ป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล, จัดการปริมาณการใช้ข้อมูลเครือข่าย, กีดกันอีเมลล์ขยะ, ปรับสมรรถนะเครื่องให้แรงขึ้น, กำหนดค่าความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน, ป้องกันขโมย รวมไปถึงการควบคุมการใช้งานของบุตรหลานด้วยเครื่องมือควบคุมสำหรับผู้ปกครอง ได้อีกด้วย

K910_Detail_02

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]3.[/dropcap] กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซลของ Lenovo Vibe Z

กล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับ Lenovo Vibe Z นี้มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4096 x 3072 พิกเซล สามารถเลือกโหมดฉากแบบ Normal และ Focus Mode แบบ Auto พร้อมคุณภาพในระดับ Suoer Fine สำหรับการถ่ายวีดีโอนั้น สามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงสุดถึง 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) อาจจะด้วยความละเอียดของกล้องที่อยุ่ในขั้นสูงมากบวกกับขุมพลังภายในของ Lenovo Vibe Z จึงทำให้การถ่ายภาพและวีดีโอแบบ Full HD ไม่มีการกระตุกเลยแม้แต่น้อย

lenovo-vibe-z-1-lazada-indoensia

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]4.[/dropcap] ความบันเทิงใน Lenovo Vibe Z

Lenovo Vibe Z มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงสุด Full HD  1920 x 1080 พิกเซล ในรูปแบบไฟล์ .3GP ซูมดิจิตอลถึง 2.5 เท่า เปิด/ปิด ไฟส่องสว่าง ปรับสมดุลแสงสีขาว เลือกโหมดเสียงแบบ Meeting และ Normal แสดงเส้นช่วยบันทึกในแนวราบ และเปิดระบบ Auto Focus และเมื่อถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอเสร็จ สามารถตกแต่งแก้ไข ครอปภาพ หมุนภาพ แชร์ภาพผ่าน WLAN Share, ข้อความ, บลูทูธ, อีเมล์ และอัพโหลดไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆได้ ในส่วนของคุณสมบัติด้านมัลติมีเดียวอื่นๆก็มีโปรแกรม Play Music รองรับการเล่นไฟล์เพลงในรูปแบบ MP3, WMA, WAV, APE, AAC, FLAC, OGG ที่มีระบบค้นหาเพลงจากการเลือกชื่อเพลง อัลบัม ชื่อศิลปิน และ Playlists ด้วยระบบเล่นซ้ำ เพลงสุ่ม พร้อมแสดงภาพอัลบัมปกของศิลปิน และตั้งค่าปรับแต่งเสียงอีควอไลเซอร์ได้ 12 แบบ ปรับระบบเสียง Bass boost และ 3D effect, โปรแกรมวีดีโอสำหรับเล่นไฟล์วีดีโอ โดยรองรับการเล่นไฟล์วีดีโอในรูปแบบ AVI, RM, RMVB, MP4, MKV, WMV, MOV, DAT, VOB, PMP, FLV, ASF, 3GP สามารถปรับความสว่าง และจับภาพหน้าจอได้, โปรแกรม FM Radio สำหรับฟังวิทยุ FM Stereo และสามารถบันทึกเสียงขณะรับฟังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Gallery โปรแกรมแสดงภาพรูปถ่ายและเล่นไฟลืวีดีโอมาพร้อมกับโปรแกรม Recorder หรือเครื่องบันทึกเสียงอีกด้วย

lenovo-vibe-z-02

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]5.[/dropcap] การเชื่อมต่อของ Lenovo Vibe Z

เริ่มต้นจากการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งานด้วย Android Web Browser และ Chrome Browser ผ่านเครือข่าย GPRS/EDGE Class 12, WiFi 802.11 b/g/n และเครือข่าย 3G HSDPA รองรับการเปิดหน้าบราวเซอร์พร้อมกันได้ไม่จำกัดหน้า พร้อมจัดเก็บบุ๊คมาร์ค ดูประวัติการเข้าเวป บันทึกหน้าเวปเพจ ส่วนการแสดงผลบนหน้าเวปก็สามารถแสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น Google+ รวมไปถึงสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆเช่น Facebook, Twitter หรือ Line มาใช้งานได้ค่ะ ส่วนการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ สามารถทำได้โดยผ่าน Bluetooth 3.0 With A2DP, WiFi 802.11 b/g/n และผ่านทางสายดาต้าได้ทั้ง USB tethering, Bluetooth และสามารถเป็นตัวปล่อยสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Hotspot ได้อีกด้วย

ราคา Lenovo Vibe Z

Lenovo Vibe Z เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 14,990 บาท และจากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรสัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตบ้านเรา พบว่า มีเพียงทรูมูฟเอชเท่านั้นที่วางจำหน่าย Lenovo Vibe Z แต่ก็ไม่มีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจเลย หรือหากไม่แน่ใจลองตรวจสอบดูได้ที่ >>> Lenovo Vibe Z  By Truemove-H

Lenovo Vibe Z 6

banner_customerchoose

 

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#7B26FE”]6.[/dropcap] น่าซื้อมั้ยสำหรับ Lenovo Vibe Z

ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟรรุ่นเรือธงในส่วนของรุ่น Vibe เลยก็ว่าได้นะคะสำหรับ Lenovo Vibe Z ที่มาพร้อมความสามารถที่หลากหลาย ครบครันไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลที่จัดหนักจัดเต็มถึง 13 ล้านพิกเซล เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าเกินคุ้มเลยทีเดียว มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 เจลลี่บีน นอกจากนี้ภายในตัวเครื่องก็จัดหนักจัดเต็มด้วย ชิปหน่วยประมวลผล Mediatek MT6589T Processor แบบ CPU Qualcomm Snapdragon 800 (Quad-Core) ความเร็ว 2.2 GHz , GPU Adreno 330, RAM 2 GB, ROM 16 GB  ถือว่าจัดหนักแบบไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว สเปคขนาดนี้ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ หรือ เปรมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆก็ไม่มีทางกระตุกอน่างแน่นอนค่ะ น่าซื้อมั้ยสำหรับ Lenovo Vibe Z สำหรับสมาร์ทโฟนสเปคแจ่มๆขนาดนี้ ราคาเพียง 14,990 บาท หากไม่ยึดติดหับแบรนด์ดังๆอย่างซัมซุงหรือแอปเปิ้ล ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

Lenovo-vibe-z-front-back-2

สเปค Lenovo Vibe Z

ข้อมูลเครื่อง
จอแสดงผล – จอแสดงผล IPS-LCD
– ระบบสัมผัส Multi-Touch
– กว้าง 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด1920×1080 พิกเซล
ขนาดและน้ำหนัก – 149.1x77x7.9 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 145.2 กรัม
สี – Silver,  titanium
ระบบปฏิบัติการ
แพลตฟอร์ม – Android OS 4.3 (Jelly Bean)
หน่วยประมวลผล – Chipset Qualcomm Snapdragon 800
– CPU Quad-core 2.2 GHz Krait 400
หน่วยความจำ – 2 GB
ฮาร์ดแวร์
เครือข่าย – GSM 850/900/1800/1900 MHz
– UMTS 850/2100 MHz
– LTE Tri Band (850/1800/2100 MHz)
เซนเซอร์ – Accelerometer, proximity, compass
การเชื่อมต่อ – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth เวอร์ชัน 4.0
– microUSB v2.0
– ช่องต่อสายหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร
การจัดการพลังงาน – ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion Polymer 3000 mAh
– ระยะเวลารอรับสายสูงสุด ประมาณ 648 ชั่วโมง
– ร ะยะเวลาสนทนาสูงสุด ประมาณ 33 ชั่วโมง
– เปิดเว็บผ่าน WiFi ได้ 7 ชั่วโมง
อินเตอร์เน็ต
การท่องเว็บและอินเทอร์เน็ต – HTML
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องหลัก – กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
– autofocus
– LED flash
วิดีโอ – ถ่ายภาพวีดีโอ (Full HD : 1080p : 1920×1080 Pixels : 30 fps)
– โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ MPEG4, WMV, H.263, H.264
เพลง – MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WAV, WMA