หาตำแหน่งของคนในครอบครัว หาเพื่อน หาแฟน หากิ๊ก เราผ่านทางแอพ LINE HERE

0
5042

แอพพลิเคชั่น LINE HERE คือแอพใช้ทำอะไร และทำงานอย่างไร

เพื่อนๆ หลายคนคงจะรู้จักกับแอปพิเคชั่น Chat ยอดนิยมอย่างแอปพิเคชั่น LINE กันแล้ว โดยแอปพิเคชั่นนี้นั้นจะเป็นแอพที่ผู้ใช้งานสามารถ Chat กับเพื่อนๆ ของเราได้ อีกทั้งภายในแอปพิเคชั่น LINE ยังมี Sticker ให้เลือกใช้งานอีกมากมาย และแน่นอนว่าทาง LINE นั้นก็ไม่ได้พัฒนาแอปพิเคชั่น Chat ออกมาตัวเดียว แต่ยังมีอีกบริการหนึ่งของทาง LINE นั้นก็คือแอปพิเคชั่นที่เราสามารถค้นหาตำแหน่งของเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวของเราได้ รวมไปถึงแฟนของเราก็ได้ แอปพิเคชั่นตัวนี้นั้นจะมีชื่อว่า LINE HERE  สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้จักว่า LINE HERE ตัวเป็นแอปพิเคชั่นอะไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

LineHere3

หาตำแหน่งของเพื่อเราผ่านทาง LINE HERE

สำหรับ LINE HERE เป็นแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่ผู้ใช้งานสามารถแชร์ตำแหน่งที่คุณและเพื่อนๆ อยู่แบบเรียลไทม์ ให้เพื่อนๆ สามารถแชร์ตำแหน่งปัจจุบันของตนเองให้กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ที่ติดตั้งแอพ LINE HERE เหมือนกัน เพียงแค่ส่ง URL ไปให้เพื่อนๆ ที่คุณต้องการแชร์ตำแหน่งด้วย เท่านั้นก็สามารถทราบตำแหน่งที่ครอบครัวหรือเพื่อนๆอยู่กันแล้ว สำหรับการใช้งานเบื้องต้นนั้นก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ ผู้ใช้งานนั้นจะต้องเป็นผู้ใช้ Line หรือ facebook ส่วน Smartphone หรือ Tablet ของเรานั้นจะต้องมี GPS และเปิด GPS ในช่วงการแชร์ Location และต้องเชื่อมต่อ Internet ผ่านทาง Wi-Fi , 3G , 4G ได้เท่านั้นเอง สำหรับการใช้งานไม่ยากเลยโดยจะมีขั้นตอนดังนี้

LineHere2

ขั้นตอนการใช้งานแอพ LINE HERE

  • เปิดแอพ ทำการ Sign in ด้วยบัญชี Line หรือ Facebook ของคุณ
  • จากนั้นใส่ชื่อ ติ๊กถูกที่ข้อตกลงทั้ง 2 ข้อ ดังรูป แล้วแตะ ถัดไป
  • แตะที่เสร็จสิ้น เพื่อเริ่มใช้งาน (แต่ลองอ่านสักนิดก่อนแตะเสร็จสิ้น เพราะสำคัญ )
  • ให้เปิดการใช้งานของ Location หรือ GPS ของ Smartphone หรือ Tablet ที่เราใช้งาน
  • แอพจะแสดงพิกัดของตัวเอง ว่าอยู่พิกัดไหนของแผนที่ พร้อมกับเชิญแตะเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มรายชื่อเพื่อนๆที่คุณอยากรู้ว่าเพื่อนอยู่ไหน ทั้งนี้สามารถร้องขอให้เพื่อนและเชิญเพื่อนแชร์พิกัดหาเราได้ ทั้งทาง Line , facebook , Wechat , WhatsApp , ทาง Link URL และ SMS ส่งให้เพื่อนตอบรับการ add เป็นเพื่อนบน Line Here
  • เพื่อนตอบรับการเป็นเพื่อนเรียบร้อย เรา และเพื่อน จะปรากฎบนพิกัดแผนที่บนแอพด้วย
  • และถ้าแตะที่หมุดเพื่อนของคุณ จะแสดงระยะทางว่าห่างจากตัวเรากี่เมตร กี่กิโลเมตรด้วย

แอปพิเคชั่น LINE HERE นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพิเคชั่นที่ดีอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยการใช้งานนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยว่าจะนำไปใช้งานในทางไหน ซึ่งหากเรานำไปใช้งานกับการส่งของเราก็ทราบว่าของที่จะส่งนั้นมาถึงไหนแล้วนั้นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้งานแอปพิเคชั่นตัวนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดไปลองใช้งานกันได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการอย่าง android และระบบปฏิบัติการอย่าง iOS ได้แล้ว