สุดยอดฟังก์ชั่นเด็ดใน Samsung Galaxy S5

0
337

หลายคนคงได้เห็นการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง “Samsung Galaxy S5” กันไปแล้วเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2014 แต่หลายคนคงไม่รู้ว่านอกจากการดีไซน์ที่ใหม่หมดจดแล้ว ทางซัมซุงจะมีอะไรมาเซอร์ไพร์ผู้ใช้อีกบ้าง ต้องตามไปดูกัน

image0011

1. Ultra Power saving mode ใช้งานได้ถึง 24 ชม. แม้แบตฯ เหลือเพียง 10% โหมดประหยัดพลังงานแบบใหม่ หมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดยามฉุกเฉิน สามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมง Stand By แม้แบตเตอรี่เหลือเพียง 10%

2. บันทึกทุกจังหวะสำคัญของชีวิต Fast Auto Focus โฟกัสเร็วสุด ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ผสานเทคโนโลยีของกล้อง DSLR ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนที่จับโฟกัสได้เร็วที่สุดในโลกเพียง 0.3 วินาที อีกทั้งยังมี Selective focus เลือกโฟกัสจุดที่สำคัญ เลือกจุดโฟกัสภาพได้ตามใจชอบ สร้างภาพถ่ายแบบ “หน้าชัดหลังเบลอ” หรือ “หน้าเบลอหลังชัด” ได้แบบโปร

HDR (Rich tone) ปรับภาพสวย แม้การถ่ายย้อนแสง และในที่มืด เมื่อต้องถ่ายภาพหรือวิดีโอในที่ที่มีความแตกต่างของแสงมาก หรือกรณีที่ตัวแบบอยู่ในที่ร่ม HDR จะช่วยให้ภาพของคุณสด สว่าง และ แจ่มชัดขึ้น

3. Dust & Water Resistant หมดกังวลเรื่องโทรศัพท์เปียกน้ำ หรือฝุ่นเข้าโทรศัพท์ ด้วยมาตรฐาน IP67

4. S Health ผู้ช่วยส่วนตัวด้านสุขภาพ ตั้งเป้าสุขภาพของคุณแล้วให้ S Health ช่วยดูแล ด้วยการวัดจำนวนก้าว ตรวจวัดสุขภาพ ระยะทางการเดิน แคลลอรี่ ความเร็ว ระยะเวลา
และอื่นๆ ใช้ Galaxy S5 ร่วมกับ Samsung Gear Fit และ Gear2 เพื่ออิสระที่มากขึ้น

5. Download Booster ที่สุดประสบการณ์ความเร็วบนเครือข่าย เร็วกว่าด้วยการรวมสองเทคโนโลยี LTE และ Wi-Fi เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดวีดีโอคลิป และไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ หรือดูวีดีโอ streaming ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

image003

ขอบคุณข้อมูลจาก : Samsung Thailand