ตามไปดู Samsung Galaxy S5 รวมร่างกับ Android L จะแจ่มสักแค่ไหน [มีคลิป]

0
675

หลังจากมีการเปิดตัว Android L ก็มีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายเจ้าที่เตรียมพร้อม และประกาศรายชื่อสมาร์ทโฟนของตัวเองว่าจะมีรุ่นไหนบ้างที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Androi L ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ซึ่งหลายคนสังเกตว่ายังไม่เห็นซัมซุงจะมีปฏิกิริยากับ Android L บ้างเลย ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงทางซัมซุงเค้าแอบซุ่มอยู่ค๊าาา

โดยทางซัมซุงเองก็ต้องปรับระบบ TouchWiz UI ของตัวเองให้เข้ากับ Android L อยู่ และวันนี้ซัมวุงเองก็เริ่มออกมาโชว์เจ้า TouchWiz UI สำหรับ Android L แล้วจ้า (ตามวีดีโอข้างล่าง)

Android 5.0 Lollipop บน Samsung Galaxy S5

ซัมซุงเองก็ต้องมีการออกแบบ TouchWiz UI ของตัวเองให้สามารถรองรับกับฟีเจอร์ใน Android L มากขึ้น เช่นการปลดล็อคหน้าจอใน Galaxy Note 4 ที่ใช้การแสกนลายนิ้วมือ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องเพิ่มตัวอักษรระบบใหม่ขึ้นมา, การเพิ่มการค้นหาแบบใหม่ใน Google ใน Recent เมนู, การเพิ่มความสว่าง โทนสีชุดใหม่ รวมไปถึงเสียง สำหรับการแจ้งเตือน, ปรับฟีเจอร์การตกแต่งรูปภาพ และ ปรับปรุงการค้นหารายชื่อแบบใหม่ เป็นต้น

Samsung Android L 1

ในส่วนของโทนสีจะเห็นได้ว่า ธีมของ Android 5.0 Lollipop มีโทนสีเขียว แต่โทนสีของซัมซุงจะเป็นสีฟ้า (ออกน้ำเงิน) ทางซัมซุงก็ต้องมาปรับกันอีกว่าไอคอนใหม่จะใช้สีอะไร รวมไปถึง TouchWiz UI ใหม่นั้นจะใช้สีอะไรถึงจะดูเข้ากันกับระบบปฏิบัติการใหม่

จะเห็นได้ว่าทางซัมซุงเองก็เร่งมือที่จะทำให้ผู้ใช้ Samsung Galaxy S5 นั้นได้อัพเดทเป็น Android 5.0 Lollipop ในแบบฉบับของซัมซุงในเร็ววัน ไม่แน่ว่าอาจมีข่าวดีสำหรับ Samsung Galaxy S5 ที่จะได้อัพเดทเป็น Android 5.0 Lollipop ก่อนสิ้นปีนี้ตามข่าวลือก็เป็นได้

ที่มา :  gsmarena.com