ทริบค่ายรูปบน Nexus 5 อย่างไรให้ดูสวย

0
144

สำหรับ Smartphone อย่าง Nexus 5 นั้นถือว่าเป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่มีประสิทธิภาพของตัวกล้องที่ไม่ดูด้อยไปกว่ารุ่นอื่นๆ เลย โดยความละเอียดของตัวกล้องบน Nexus 5 นี้นั้นจะมีมากถึง 8 MP เลยทีเดียว โดยตัวกล้องจะ Focus จะอยู่ที่ f/2.4 มาพร้อมกับ Feature อย่าง optical image stabilization อีกด้วย แต่บางครั้งรูปที่เราถ่ายออกมานั้นกลับไม่สวยเท่าไร โดยทริบนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีถ่ายรูปบน Nexus 5 อย่างไรให้ดูสวยขึ้นนั้นเอง

Nexus 5

 

เลือกถ่ายรูปในโหมด HDR mode

การถ่ายรูปผ่านทาง HDR mode ถือว่าเป็นการถ่ายรูปที่ให้คุณภาพของรูปเรานั้นดูสวยขึ้นมาก โดยการถ่ายภาพผ่านทาง HDR mode นี้มีประสืทธิภาพของส่วนต่างๆ อย่าง contrast, motion blur รวมไปถึง low-light ให้เราอีกด้วย

ปิดเสียง shutter ออก

โดยค่าย Default ของตัวกล้องนั้น หากเราเลือกถ่ายรูปนั้นเสียงของ shutter จะทำการ Enable อยู่ โดยเสียง shutter ในการถ่ายรูปนั้นบางครั้งอาจจะเสียงดังจนเกินไป จนทำให้การโพสท่าถ่ายรูปของเรานั้นดูเปลี่ยนไปได้นั้นเอง รวมไปถึงเสียง shutter นั้นอาจจะไปรบกวนคนถ่ายได้จึงทำให้รูปที่ถ่ายออกมานั้นดูไม่สวย เพราะฉะนั้นเราควรทำการปิดเสียง shutter ออก ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้รูปของเราดูสวยขึ้นได้แน่นอน

ทำการ Clear cache ก่อนถ่ายรูป

สำหรับการ Clear cache ของกล้องก่อนที่เราจะถ่ายรูปนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง trick ที่ถือว่าได้ผลเป็นอย่างมาก โดยวิธีนี้นั้นทางผู้เขียนเองก็ยังไม่เคยลองทำดูเหมือนกันครับ ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ลองทำดูก่อนได้ครับ เผื่อจะส่งผลทำให้รูปที่เราถ่ายออกมานั้นดูสวยขึ้นได้นั้นเอง โดยการ Clear cache ของแอปพลิเคชั่น กล้องนั้นจะมีขั้นตอนดังนี้ Settings > Apps > All > เลือกแอปพลิเคชั่นกล้องที่เราเลือกใช้ถ่ายรูป จากนั้นให้เรากดเลือกที่ Tab Clear Cache