ปัญหาที่มักพบเจอบน Nexus 7 และวิธีแก้ไขปัญหา

0
154

Nexus-7

สำหรับ Nexus 7 นั้น เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่รองรับการใช้งานของเวอร์ชั่นอัพเดตของ Android ตัวใหม่อย่าง Android 5.1 Lollipop ได้ โดยเวอร์ชั่นอัพเดต Android 5.1 Lollipop ตัวใหม่นี้นั้นทาง Google ได้ทำการพัฒนาพัฒนาระบบให้เข้าไปแก้ขปัญหาอย่างหน่วยความจำภายในนั้นเอง แตบางคนที่เลือกอัพเดต Nexus 7 ของตัวเองไปเป็น Android 5.1 Lollipop นั้นอาจจะพบเจอกับปัญหาที่เพิ่มเติมจากเดิม โดยวันนี้เราจะไปดูกันว่าปัญหาต่างๆ เหล่านั้นมีอะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขอีกด้วยนั้นเอง

Nexus-7.1

ปัญหาของ battery

สำหรับปัญหาที่หลายๆ คนเลือกอัพเดตเวอร์ชั่นไปเป็น Android 5.1 Lollipop มักพบเจอกันนั้นจะเป็ฯปัญหาในส่วนของ battery ที่ใช้งานมากเกินปรกติ โดยปัญหาของ battery นี้ที่เราแก้ไขได้นั้นจะเป็นการที่รเาจะต้องทำการ factory reset ตัวเครื่องของตัวเองนั้นเอง

ปัญหา Wi-Fi

อีกหนึ่งปัญหารองที่หลายๆ คนทำการอัพเดตเวอร์ชั่นไปเป็น Android 5.1 Lollipop นั้นและมักพบเจอนั้นก็คือปัญหาของการเชื่อมต่อสัญญาณอย่าง Wi-Fi นั้นเอง สำหรับอาการของปัญหานี้นั้นตัว Wi-Fi จะไม่ยอดทำการจดจำสัญญาณที่เราได้เคยเชื่อมต่อมาก่อนหน้านี้ให้แบบอัตโนมัติ ซึ่งหากเราเชื่อมต่ออีกครั้ง เราจะต้องใส่รหัสใหม่ทุกๆ ครั้ง โดยวิธีแก้ไขให้เราทำการ reboot และ restart เครื่องจากนั้นทำการ forgetting ของสัญญาณตัวนั้นและเลือกเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi นั้นอีกครั้ง ถ้าหากยังพบปัญหาให้เราทำการ factory reset เครื่อง