คุณหลอกดาว!!! ภาพหลุด Samsung Galaxy S5 Prime เป็นของปลอม!

0
354

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่านี่คือภาพหลุดของ Samsung Galaxy S5 Prime หรือ สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Samsung ตัวต่อไปที่มีความแตกต่างไปจากเดิมอย่างมากทั้งวัสดุที่ใช้จะเป็น โลหะแบบ Unibody และขนาดของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไปเพราะมีความหนามากขึ้น และขอบกินเข้ามาในหน้าจอมากขึ้น อีกทั้งสเปคที่หลุดออกมาอย่างโจ่งครึ้มกันเลยทีเดียวสเปค

kq-b

 

 สเปค Samsung Galaxy S5 Prime 

[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] ขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว (ความละเอียด 1440×2560 พิกเซล 564 ppi , ละเอียดระดับ QHD)
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] หน่วยประมวลผล Snapdragon 805 Quad Core CPU หรือ Exynos 5430 Octa Core CPU
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 420 GPU
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] แรม 3GB
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
[gdl_icon type=”icon-map-marker” color=”#FF4646″ size=”20px”] รันบนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat

 s5-prime-1

แต่เรื่องราวกับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อมีคนพิสูจน์ออกมาแล้วว่าภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพตัดต่อ Samsung Galaxy Note 3 ด้วยโปรแกรม Photoshop ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้พูดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่มีความชัดของหน้าจอระดับ QHD และพูดถึง Samsung Galaxy S5 Prime ซึ่งกล่าวอย่างเป็นนัยๆอีกว่าจะเปิดตัวในเดือน มิถุนายน นี้

ซึ่งอีกไม่กี่นาทีต่อมาหลังจากนั้นภาพที่หลุดออกมานี้ก็ปรากฏขึ้นตามเว็บไซต์ต่างๆและอ้างว่านี่คือภาพหลุดของ Samsung Galaxy S5 Prime ซึ่งหากมองรูปนี้ผ่านๆแล้วก็คงจะเชื่ออย่างง่ายดายเลยว่า นี่มันคือภาพหลุดจริงๆ!

 s5-rumor

แต่หากดูดีดีก็จะสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติของภาพ เมื่อซูมภาพเข้าไปที่นิ้วมือก็จะเห็นว่าชิ้นส่วนโลหะที่ถูกนิ้วบดบังนั้นเป็นสีเดิมของภาพที่ถูกปิดไม่มิด นอกจากนี้ลำโพงด้านบน ปุ่มโฮม และด้านหน้าทั้งหมดของโทรศัพท์ที่อยู่ในภาพนี้ก็ยังเหมือนกับ Samsung Galaxy Note 3 เป๊ะเลย จากข่าวที่ออกมาก็ทำให้หลายๆคนเงิบกันเลยทีเดียว เนื่องจากภาพที่ได้มานั้นดูผิวเผลินแล้วก็ไม่แปลกอะไรเหมือนภาพหลุดๆทั่วๆไป แต่กลับมีคนนำไปพิสูจน์และหาคำตอบออกมาให้พวกเราได้ทราบกันว่า นี่มันภาพหลุดปลอมชัดๆ!  T____T

ที่มา : phonearena.com